Anh Hong Lin, chủ một cửa hàng iPhone tại Thanh Hóa cho biết: “Trong trường hợp này, iPhone 12 là phiên bản cao nhất, nhưng tôi không ngạc nhiên khi về Việt Nam với mức giá 80 triệu USD”. Hình ảnh iPhone 12. Ảnh: MacRumors

Theo ông Lâm, do ảnh hưởng của Covid-19, thị trường iPhone xách tay năm nay có nhiều biến động. Việc Apple chậm trễ trong việc ra mắt sản phẩm, cùng với việc các đại lý iPhone trong nước không thể bay ra nước ngoài để mua thiết bị sớm hơn, khiến việc đặt mua iPhone mới tại Việt Nam trở nên khó khăn.

“Mọi năm đều có kế hoạch xếp hàng mua iPhone mới, nhưng không rõ năm nay thế nào”, anh nói. Người kinh doanh iPhone lâu năm cho biết: “Việt Nam sắp có iPhone 12 nhưng số lượng không nhiều, chắc chắn giá sẽ còn tăng.

Trong nhiều năm qua, iPhone phiên bản mới phát hành trên thị trường trong nước không còn là chuyện lạ, và giá bán của sản phẩm cũng không quá “sốc”. Ví dụ, vào năm 2019, khi dòng iPhone 11 được bán ra tại Singapore, Thương lái xếp hàng mua iPhone chỉ được tính chênh lệch khoảng 7-8 triệu đồng một máy, sau đó giảm mạnh vào ngày hôm sau, dự kiến ​​sẽ còn chênh lệch, giá cao sẽ còn kéo dài .—— Hiện tại Có người sẵn sàng trả 20 triệu đồng cho phiên bản cao nhất của iPhone 12. Ngày đầu mở bán, tôi không nhận vì không biết tình hình sẽ ra sao ”, anh Chí Anh, một nhà phân phối Apple lâu năm tại Hà Nội cho biết. Theo anh, việc mua iPhone mới năm nay khó dự đoán hơn mọi năm, vì vẫn chưa rõ iPhone mới sẽ được bán ra.

Mặc dù giá iPhone dự kiến ​​sẽ cao nhưng ngành công nghiệp iPhone xách tay không Không phải tự hào, tôi thích thú với ý tưởng sang Singapore xếp hàng mua máy. “Chưa hẳn đã có lãi.” Chi Anh nói. Hầu hết anh em kinh doanh iPhone đều cho biết, họ không có kế hoạch mua iPhone 12 ở nước ngoài trong năm nay. “Nếu có thay đổi thì phải chờ lịch bán hàng chính thức để xem dịch. Anh nói:” … nữa. “Bên cạnh việc khan hiếm nguồn cung, việc thay đổi iPhone mới sẽ là yếu tố cộng hưởng khiến giá iPhone 12 năm nay tại Việt Nam tăng mạnh.” Do ảnh rò rỉ, nhiều khách hàng đã liên hệ với tôi để đặt mua iPhone mới. “Nếu iPhone 12 giống như những bức ảnh này thì sản phẩm sẽ rất ‘bán chạy’ tại Việt Nam”, Hong Lin nói. Theo một số nguồn tin, iPhone 12 sẽ được bán ra vào khoảng tuần thứ 3 của tháng 10. Hy vọng tình hình sẽ khả quan.

iPhone 12 sẽ có thiết kế vuông vắn giống như iPhone 4 / iPhone 5. Ngày 15/9, nhiều chuyên gia cho rằng sự kiện sẽ chỉ sử dụng Apple Watch và iPad mới. Việc iPhone ra mắt chậm là do nguồn cung. Giám đốc tài chính Luca Maestri của Apple từng nói với các nhà đầu tư rằng iPhone năm nay “sẽ được tung ra thị trường muộn hơn năm ngoái vài tuần.” Các đối tác như Qualcomm và Broadcom đã gián tiếp xác nhận sự chậm trễ này.

Theo nhiều nguồn đáng tin cậy, iPhone 12 năm nay sẽ có bốn phiên bản, bao gồm iPhone 12, 12 Max, 12 Pro và 12 Pro Max, với kích thước màn hình từ 5,4 đến 6 inch và 7 inch. Sản phẩm mới dùng chip bionic Apple A14 sử dụng màn hình OLED có kết nối 5G nhưng camera vẫn duy trì góc 12 “point”, có thể cắt sạc ra khỏi camera đi kèm.