Theo báo cáo mới nhất vừa được Counterpoint Research công bố, sau khi bị Huawei vượt mặt trên thị trường toàn cầu tại Đông Nam Á, nhà sản xuất Hàn Quốc tiếp tục đánh mất vị trí số 1 trong quý II / 2020. So với quý 1 năm 2020, thị phần của Samsung tăng từ 18,9% lên 19,5%. Tuy nhiên, điều này là chưa đủ, vì thị phần của Oppo đã tăng từ 18,7% lên 20,3%, khiến nó nhảy từ vị trí thứ hai trong quý trước lên đứng đầu danh sách.

Trong quý 2 năm 2020, Oppo đã đưa Samsung vào Đông Nam Á. Thị phần của Samsung đã đẩy lên vị trí thứ 2. Thị trường Đông Nam Á cũng cho thấy sự thống trị của các thương hiệu Trung Quốc, Samsung là công ty duy nhất có thị phần trong nhóm 5 nhà sản xuất hàng đầu. To nhất. Ngoài Oppo, còn có Vivo, Xiaomi và Realme. Đồng thời, Apple đã không xuất hiện.

Do ảnh hưởng của Covid-19, sự sụt giảm thị trường trong quý 2 dẫn đến sự thay đổi thứ hạng của công ty. Số lượng điện thoại thông minh bán ra tại Đông Nam Á trong ba tháng qua chỉ đạt 24 triệu chiếc, giảm 22%. Thị trường điện thoại di động tầm trung, với giá từ 150 USD đến 250 USD, bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch, với doanh số giảm 40% so với cùng kỳ năm ngoái. Đồng thời, điện thoại thông minh ngân sách có giá dưới 150 đô la chỉ bị ảnh hưởng 10%.

Tuy nhiên, thị trường điện thoại thông minh dự kiến ​​sẽ phục hồi trong quý III.

Hoa Kỳ