Thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan từ ngày 20 tháng 4 đến ngày 26 tháng 4 cho thấy số lượng xe CBU nhập khẩu vào Việt Nam đạt 556, bằng một nửa so với tuần trước. Giá trị nhập khẩu của lô xe này gần 12,3 triệu USD và giá trị xe gần 9,3 triệu USD.

Hầu hết những chiếc xe nhập khẩu từ Thái Lan là 479, chiếm 98,4%. Có 250 ô tô nhập từ hai cảng biên giới ở khu vực cảng Hải Phòng và 230 ô tô tại cảng Thành phố Hồ Chí Minh. Kể từ đầu năm nay, những chiếc xe nhập khẩu vào Việt Nam chủ yếu đến từ Thái Lan, và có khoảng 5.000 xe.

Những chiếc xe được nhập khẩu chủ yếu từ Thái Lan vào Việt Nam trong nửa cuối tháng 4 năm 2018. -Số xe nhập từ Thái Lan về Việt Nam sau khi Honda hoàn tất thủ tục, số xe nhập từ nước này tiếp tục chảy vào Việt Nam. Gần đây, GM cũng nhập một nhóm người tiên phong, sẵn sàng bán vào tháng Năm. Ngược lại, bất chấp tín hiệu lạc quan, ô tô từ Indonesia vẫn chưa xuất hiện trở lại tại Việt Nam. Cơ quan này đã hoạt động từ tháng 3 năm 2018, khi Bộ Giao thông vận tải chấp nhận chứng chỉ chất lượng loại VTA do Indonesia cấp. Toyota là một công ty hy vọng nhiều sản phẩm của mình sẽ được nhập khẩu từ hàng ngàn hòn đảo, nhưng nguồn cung tạm thời bị gián đoạn do đơn đặt hàng kéo dài và thời gian vận chuyển. Khách hàng trong nước muốn có được hàng hóa mới từ Fortuner (một chiếc xe đô thị nhỏ của Wigo, Avanza MPV).

Thời gian chính xác của các mô hình nhập khẩu từ Indonesia vào Việt Nam chưa được xác định. Ngoài các mẫu lắp ráp trong nước, nhập khẩu ô tô Thái Lan hiện đang là lựa chọn chính cho khách hàng Việt Nam. Thị trường vừa nhận được hai tân binh. Sir Honda đang cạnh tranh với Toyota Yaris và Chevrolet Trail Blazers, những đối thủ cạnh tranh với Santa Fe, Ford Everest và Toyota Fortuner.

Đồng thời, vì 30 chiếc ô tô đã được nhập khẩu vào Việt Nam trong tuần này, trị giá 1,4 triệu đô la Mỹ. Có 20 xe nhập từ Belarus đến khu vực Hải Phòng và 10 xe nhập từ Nga về Thành phố Hồ Chí Minh.

Đối với xe đặc biệt, nước này đã nhập 39 xe vào tuần trước, trị giá 1,58 triệu USD. Qua Hải Phòng, các cảng như Langshun và Đà Nẵng đã nhập 24 chiếc từ Trung Quốc và 10 chiếc từ Belarus.

Tuần trước, chúng tôi đã đánh giá khối lượng nhập khẩu phụ tùng ô tô tại Việt Nam. 44,2 triệu đô la. Hầu hết sản phẩm này đến từ Nhật Bản, với giá trị hơn 10 triệu đô la Mỹ, Thái Lan với 8,9 triệu đô la Mỹ, Trung Quốc với 8,4 triệu đô la Mỹ, Đức với 4,5 triệu đô la Mỹ và một số quốc gia khác. — Ngọc Tuấn-Phạm Trung