Chính phủ đã trở nên chặt chẽ hơn trong việc kiểm soát khí thải và tiêu thụ nhiên liệu. Để giảm những con số này, động cơ đã được làm nhỏ hơn. Nhưng làm thế nào để giữ cho máy nhỏ và công suất luôn không đổi? Bộ tăng áp giải quyết vấn đề này. Bộ tăng áp là gì? Turbo là một thiết bị sử dụng lực đẩy khí thải (màu đỏ) để quay cánh quạt nạp (màu xanh lá cây) thay vì buồng đốt. — Đối với ô tô sử dụng động cơ đốt trong (xăng, dầu động cơ) để chạy, xe phải có phản ứng hóa học nổ trong buồng đốt. Phản ứng này xảy ra khi nhiên liệu được trộn với không khí trong điều kiện thích hợp. Để tăng không khí vào buồng đốt để giúp quá trình đốt cháy hiệu quả hơn, một hệ thống tăng áp đã ra đời.

Khi lưu lượng khí thải đủ mạnh để quay tuabin và máy nén, một luồng khí nóng được tạo ra, tiếp tục đi qua bộ làm mát và đi vào động cơ. Khi có nhiều không khí, hiệu suất đốt cháy sẽ tăng lên.

Ưu điểm và nhược điểm của động cơ tăng áp là gì? Mục đích ban đầu của động cơ tăng áp là để tăng sức mạnh của xe đạp leo núi xuống dốc, nhưng bây giờ, công nghệ này cho thấy rõ lợi thế so với những chiếc xe nhỏ. Bằng cách tăng hiệu suất đốt mà không làm tăng lượng xăng và dầu, động cơ tăng áp được coi là lựa chọn lý tưởng cho sức mạnh làm việc và bảo vệ môi trường. Ngoài ra, động cơ càng nhỏ, số tiền thuế “chịu thuế” càng cao và do đó càng dễ dàng để có được giá. -Các đường ống phải là một động cơ tăng áp, thường tăng tốc. Ngoài ra, việc tạo ra nhiều hệ thống turbo cũng khiến việc bảo trì và sửa chữa trở nên khó khăn hơn, đòi hỏi chất lượng vật liệu tốt hơn và do đó chi phí cao hơn động cơ không tăng áp. Nhiều xe ô tô phổ biến sử dụng động cơ tăng áp – trước đây, các công nghệ như tăng áp (tăng áp) hoặc siêu nạp (siêu nạp) để tăng lượng không khí trong buồng đốt thường chỉ được sử dụng Đối với xe thể thao, xe hơi sang trọng được tối ưu hóa cho hiệu suất, và xe nhỏ. Công nghệ này hiện đang được tối ưu hóa.

EcoSport chỉ có 1.0 EcoBoost.

Thế hệ động cơ EcoBoost được coi là một sản phẩm có lợi thế. Đối với các nhà sản xuất ô tô Mỹ gặp nhiều khó khăn và khó khăn về doanh số, Ford có lợi thế về doanh số bán hàng trên toàn thế giới. EcoBoost áp dụng nhiều công nghệ để tiết kiệm nhiên liệu cho các động cơ có công suất khác nhau. Ít nhất 1.0 xuất hiện trên Ford Fiesta và EcoSport, được bán tại Việt Nam.

1.0, nhưng động cơ mạnh mẽ tương đương với loại 1.5, và nó tiết kiệm nhiên liệu hơn, đặc biệt là khi xe thường được điều khiển bởi chế độ và turbo được mở. Ford cho biết phiên bản 1.0 EcoBoost có thể giúp công ty tăng số lượng khách hàng trong dòng EcoSport so với phiên bản 1.5 trước, vì động cơ không chắc chắn, yên tĩnh và mạnh mẽ.

Tại thị trường Việt Nam, Honda cũng áp dụng động cơ. Phiên bản tăng áp 1.5 cho Civic và các sản phẩm bán chạy nhất tương tự CR-V 1.5 khi được bán ở mức 1.8, thay vì 2.0 và 2.4. Hyundai cũng trang bị cho Tucson và Elantra với động cơ 1.6 turbo. Công ty cho biết, bộ tăng áp rất khắt khe, nhưng số lượng phụ tùng nhập khẩu được sản xuất rất ít.

Do chi phí cao của động cơ tăng áp, động cơ này thường được sử dụng trong phiên bản. Giá cao nhất cho mỗi mô hình. Giá của EcoSport 1.0 EcoBoost là 689 triệu đô la Mỹ, phiên bản cấp thấp là 1.5 Titanium và giá là 648 triệu đô la Mỹ. Honda Civic 1.5 là 903 triệu đồng, trong khi phiên bản 1.8 là 767 triệu. Hyundai Tucson 1.6 Turbo có giá 882 triệu đồng, phiên bản 2.0 chỉ 828 triệu đồng. -Minh Hy