Những trang bị hàng đầu trong phân khúc thị trường này – Mazda CX-5 phiên bản mới về Việt Nam. Photography: Thaco .

Mazda CX-5 là dòng xe được trang bị nhiều tính năng an toàn cao cấp. Mẫu SUV chủ lực của Mazda được trang bị hàng loạt tính năng an toàn chủ động, bao gồm: cảnh báo điểm mù BSM, hỗ trợ làn đường LAS, kiểm soát gia tốc nâng cao GVC Plus và màn hình HUD hiển thị thông tin trên vô lăng. .

Thông qua màn hình hiển thị HUD của CX-5, người lái có thể dễ dàng tập trung lái xe mà không cần phải nhìn vào bảng đồng hồ bên dưới. Màn hình này hiển thị nhiều thông số khác nhau cho người lái như tốc độ, kiểm soát làn đường, tua máy, các cảnh báo quan trọng … Ngoài ra, chức năng cảnh báo điểm mù đặc biệt hữu ích khi xe chuyển làn. . Vào những ngày mưa, tầm nhìn bị hạn chế. -Thiết kế bắt mắt và chức năng-Thiết kế lưới tản nhiệt Mazda CX-5. -Ngôn ngữ thiết kế organic SUV cỡ trung KODO củaazda mang phong cách trung tính, phù hợp với đối tượng khách hàng nam và nữ. Các cuộc điều tra nội bộ của Mazda cho thấy, màu sơn Soul Red Crystal cao cấp là một trong những yếu tố thúc đẩy khách hàng lựa chọn xe.

Về vận hành, xe sử dụng động cơ SkyActiv-G hút khí tự nhiên, kết hợp với hộp số tự động 6 cấp. Đại diện Mazda cho biết CX-5 có độ nhạy chân ga tốt, tăng tốc nhanh và cảm giác lái thể thao độc đáo, đồng thời đảm bảo tiết kiệm nhiên liệu tốt nhất. Mazda CX-5 có giá dưới 900 triệu đồng khởi điểm từ 829 triệu đồng. Xe lắp ráp trên toàn quốc được giảm 50% lệ phí trước bạ, chi phí chạy xe ước tính khoảng 890 triệu đồng (tùy tỉnh thành).

Nội thất Mazda CX-5 – Đại diện hãng cho biết phiên bản 2.0 Luxe và Premium được khách hàng Việt Nam ưa chuộng, nhờ trang bị cao cấp, như 10 loa Bose, hệ thống an toàn chủ động i-Activsense và giá bán rẻ hơn 1 tỷ đô la. Phiên bản 2.5 Luxury phù hợp với những khách hàng thích động cơ kích thước lớn hơn và nhiều trang bị hơn, còn phiên bản 2.0 hạng sang có mức giá 10 triệu đồng. Nguồn cung ổn định và các biện pháp ưu đãi trong tháng 10 – Các đại lý Mazda cho biết, tháng 10 là thời điểm nhiều hãng xe tung ra các kế hoạch ưu đãi, khi cung vượt cầu vào thời điểm cuối năm, người dùng sẽ khó có được mức giá ưu đãi như hiện nay. Do lợi thế lắp ráp trong nước, CX-5 hiện có nguồn cung ổn định. Các nhà phân phối của hãng cũng đang chuẩn bị cung cấp cho khách hàng nhiều mẫu và màu sắc khác nhau của CX-5. Hiện tại, khách hàng mua CX-5 có thể được giảm giá 20 triệu đồng, bao gồm bảo hiểm và phụ kiện.