Sau đây là bảng giá một số loại xe hiện có do Thaco phân phối:

Đơn vị tính: triệu đồng

Giá trên chưa bao gồm các KH tặng 100% hoặc 50% phí trước bạ tính theo lệ phí trước bạ. mỗi. hiện hành. Tuy nhiên, theo nguồn tin của đại lý, theo mức của người bán (nhân viên, trưởng bộ phận, trưởng phòng) sẽ giảm hàng chục người lên đến hàng trăm triệu USD. Các mẫu xe mới như X5, X7, 3 series hay 7 series sẽ được giảm giá nhẹ, năm sản xuất cũng sẽ giảm vào năm 2019 và 2020.

BMW 730Li cũ. Ảnh: Giang Huy -Trong lĩnh vực xe sang, việc giảm giá lớn các dòng xe thế hệ 2-3 không phải là hiếm. Khi giá trị lớn, nếu không giảm đáng kể, quãng đường đi xe mới sẽ thiếu hụt, khó giải bài toán tồn kho. Chưa kể đối với xe nhập khẩu, nếu màu sơn, thiết bị của một lô không hợp thị hiếu của khách hàng, rất có thể cả lô sẽ phải chờ khách.

Giá xe nguyên bản của BMW thường cao hơn so với các đối thủ như Audi hay Lexus, chưa kể xe Mercedes-Benz lắp ráp nên càng dễ lấy giá. Ngoài ra, nguồn tin nội bộ cho biết, mục tiêu bán hàng của BMW tại Đức rất cao khiến Thaco phải đầu tư nhiều tâm sức để thúc đẩy doanh số.

Về khách hàng, nhiều người cho rằng BMW có cách làm được. Chọn “thừa có thiếu” khi sản phẩm thực sự hiệu quả. Chẳng hạn, chiếc 520i chỉ sử dụng máy 1.6, được coi là nhỏ so với đống đổ nát, lại được trang bị những thiết bị không cần thiết, như bộ hít (khoảng 80 triệu đồng) hay chìa khóa trưng bày (hơn 100 triệu đồng). VND) .

Áp lực giải phóng xe hiện có vào cuối năm không chỉ BMW mà hầu hết các hãng xe sẽ lao đao vào năm 2020 do covid-19 khiến nền kinh tế khó khăn. Đối với mô hình tồn kho xe, khách tham quan sẽ được hưởng lợi khi thời gian đăng kiểm hàng năm giảm từ 2,5 năm xuống còn 2 năm và 1,5 năm, tùy theo năm sản xuất.

Anh Duong