Tuy nhiên, hãng xe Việt Nam vẫn chưa đưa ra thời gian cụ thể, các mẫu xe buýt điện của VinFast chính thức lăn bánh trên phố để đón khách. Đây là mẫu xe máy điện thứ hai được VinFast ra mắt sau dòng xe xanh. Công ty cho biết, xe điện là mục tiêu tiếp theo của công ty và sẽ ra mắt trong thời gian tới.

Thiết kế của xe buýt điện VinFast. Ảnh: Xe buýt điện thuần VinFast do VinBus thuộc Tập đoàn VinGroup vận hành, có dung lượng pin 281,9 kWh, có thể sạc đầy bằng trạm sạc 150 kW sau 2 giờ. Một bộ pin hoàn chỉnh tương đương với quãng đường đi được từ 220 đến 260 km.

Trong giai đoạn đầu, xe buýt điện của hãng được vận hành tại 3 khu vực: Hà Nội, TP.HCM và Phú Quốc, dự kiến ​​số lượng xe chạy từ 150 đến 200 xe. Nó kéo dài 5 đến 22 giờ một ngày, với trung bình 10 đến 20 phút mỗi giờ.

VinBus khác với các xe buýt sử dụng động cơ đốt trong truyền thống hiện nay, không gây tiếng ồn. Xe có hệ thống kiểm soát hành vi người lái có thể cảnh báo người lái trong trường hợp mất tập trung, buồn ngủ và mệt mỏi. Ngoài ra, xe còn được trang bị màn hình điện tử để thông báo điểm đến cho hành khách. , Sạc cửa USB, camera trước khi đậu xe, camera quan sát phía sau, camera bên phải khi đậu xe, chỗ để xe. , Mã QR, v.v.). Ngoại trừ đảo Phú Quốc, hành khách sử dụng xe VinBus tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh có thể được hưởng mức giá ưu đãi từ 3.000 đến 10.000 đồng dựa trên chính sách trợ giá của thành phố đối với người sử dụng vận tải hành khách công cộng. / Vé, vé tháng 50.000-200.000đ) .—— Tặng vé xe VinBus, phù hợp với người già, người có công, khuyết tật, trẻ em dưới 6 tuổi … – Phạm Trung