Trong quý cuối năm 2018, doanh số của 5 nhà sản xuất ô tô thuộc Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) đạt 933.996 chiếc, tăng khoảng 8% so với quý 3. Từ đầu năm đến nay, tổng doanh số của nhà sản xuất ô tô VAMM đã đạt 3.386 tỷ chiếc, tăng 3,5% so với năm 2017.

Kể từ năm 2014, doanh số bán xe máy của Việt Nam đã tiếp tục tăng. . Năm 2014, doanh số toàn thị trường đạt 2,7 triệu đơn vị, và năm 2018 doanh số đạt 3.386 tỷ đơn vị, tăng hơn 25%.

Yamaha Nozza Grande Hybrid tại Hà Nội đã được ra mắt vào cuối năm 2018. Ảnh: Lương Dũng.

Năm 2018, công ty hầu như không tung ra sản phẩm mới, chủ yếu để cải thiện các mô hình bán hàng. Honda đã mở rộng dòng sản phẩm xe máy phân khối lớn trước khi xuất hiện nhiều mẫu xe phân khối lớn trên thị trường Yamaha. Tuy nhiên, doanh số trong phân khúc thị trường này thấp và khách hàng khó khăn. Nó chỉ có thể được coi là một sản phẩm bổ sung và không đóng góp nhiều vào tổng doanh số.

Phạm vi của xe tay ga và xe trên thị trường hiện nay gần như bằng nhau về mọi mặt, do đó, công ty tiếp tục có một hướng phát triển mới về mặt sản phẩm. Honda ra mắt chiếc Cub huyền thoại, nhưng nó đã cải thiện các chức năng hiện đại hơn so với thế hệ trước. Những người yêu xe không khó để nhận ra hình dạng của một con gấu, nhưng bây giờ, chuỗi ánh sáng được đi kèm một cách kỳ lạ với đèn LED, yên đơn và đồng hồ điện tử. Xe truyền thống có nhiều tính năng hiện đại. Ngoài ra, công ty xe máy Nhật Bản cũng nhập khẩu một chiếc xe hybrid PCX, một chiếc xe tay ga kết hợp động cơ xăng và động cơ điện. Tuy nhiên, giá của chiếc xe mới này cao hơn nhiều so với giá của động cơ đốt trong truyền thống, vì vậy sẽ mất thời gian để chứng minh hiệu quả của nó .

Vào tháng 12 năm 2018, Yamaha đã làm theo. Hàng xóm, ra mắt phiên bản xe tay ga Nozza Grande Hybrid. Theo các đại lý của Yamaha, Grande Hybrid đã cải thiện hiệu suất đáng kể với sự trợ giúp của động cơ điện so với những chiếc xe truyền thống.

Các sản phẩm tham gia vào động cơ điện đã bắt đầu bùng cháy trong thương hiệu xe hơi truyền thống. Đồng thời, thị trường xe hai bánh đang chấp nhận sản phẩm mới từ nhà sản xuất VinFast của Việt Nam.

Xe máy điện VinFast Klara đang đi trên đường phố Hà Nội. Nhiếp ảnh: Ngọc Tuấn.

VinFast ra mắt lô sản phẩm xe máy điện đầu tiên sau khi tuyên bố gia nhập thị trường ô tô và xe máy một năm sau đó. Mặc dù VinFast không trực tiếp tuyên chiến với xe tay ga truyền thống, nhưng động cơ điện của VinFast vẫn sẽ có tác động nhất định đến người dùng khi xem xét việc sử dụng xe tay ga. Luôn luôn cao. Nếu đó không phải là một chiếc xe mà mọi người không thể mua về giá cả và cơ sở hạ tầng, thì xe máy luôn là một cách phổ biến để đi du lịch.

Ngọc Tuấn