Cơ quan đăng ký Việt Nam đã ra thông báo phê duyệt kế hoạch triệu hồi đối với 2566 xe Ford Ranger được sản xuất từ ​​ngày 5 tháng 6 năm 2015 đến ngày 2 tháng 2 năm 2016 được nhập khẩu từ Thái Lan. Số lượng xe có thể gặp lỗi là phiên bản 2.2.

Hỗ trợ cáp truyền dẫn Ford Ranger 2016 có thể có vấn đề. Ảnh: Ô tô .

Theo thông báo, khung cáp truyền kỹ thuật số có thể không được trang bị đầy đủ với phần kim loại của cáp phanh tay. Theo thời gian, điều này sẽ khiến cáp truyền tiếp xúc với cáp dọc. Sự tiếp xúc liên tục giữa các bánh răng và cáp dọc có thể làm hỏng các bộ phận, gây khó khăn cho việc dịch chuyển bánh răng hoặc mất ổ đĩa.

Theo Ford Việt Nam, nhà sản xuất Lan Lan đã phát hiện ra vấn đề này trong quá trình sản xuất và thông báo cho những người bị ảnh hưởng. Đơn vị gọi kiểm tra. Các mối quan hệ của 2.566 xe Ranger bị thu hồi sẽ được kiểm tra. Theo một báo cáo ở Thái Lan, tỷ lệ thay thế của phần này là dưới 1%.

Các phương tiện trong khu vực triệu hồi sẽ được các đại lý Ford thông báo trực tiếp để sắp xếp thời gian kiểm tra. Các phương tiện trong khu vực triệu tập sẽ được kiểm tra và sửa chữa hoàn toàn miễn phí trong khoảng 1,6 giờ. Kế hoạch sẽ bắt đầu từ ngày 27 tháng 7 năm 2018 đến ngày 27 tháng 7 năm 2020. Ford Việt Nam chưa ghi nhận bất kỳ sự cố nào liên quan đến lỗi.

Ngọc Tuấn