Một năm sau, giá của Evolve giảm tới hơn 60%, khiến nó trở thành smartphone có mức giảm giá lớn nhất so với máy tính bảng gốc trong năm nay. Evolve từng được định vị ở thị trường tầm trung nhưng giờ đây nó thuộc nhóm smartphone bình dân.

Đại diện một hệ thống tại Hà Nội cho biết BlackBerry đang giảm giá Evolve để giải phóng hàng tồn. Đây là chiếc smartphone cuối cùng BlackBerry mang về Việt Nam. Trong một số hệ thống lớn, mô hình này đã bị phá sản. -Giá gốc của BlackBerry Evolve giảm hơn 60% sau một năm. -Sau khi phát hành bản quốc tế Evolve vào cuối năm 2018, điện thoại thông minh BlackBerry Plus đã được phát hành. Thương hiệu điện thoại nổi tiếng một thời cũng đã ngừng hợp tác với TCL và bán smartphone. Thực tế, Evovle không phải do TCL sản xuất và phân phối mà do Optiemus Infracom, một công ty điện thoại của Ấn Độ.

Thời gian đầu ra mắt sản phẩm, Evolve đã có rất nhiều bàn luận trên diễn đàn, vì thiết kế sản phẩm trái với phong cách thường thấy của BlackBerry. Máy hoàn toàn không sử dụng bàn phím cứng QWERTY của màn hình cảm ứng. Evolve sử dụng Android 8.1 nhưng BlackBerry đã tích hợp sâu hệ thống bảo mật DTEK với nhiều ứng dụng làm việc độc quyền. Trị giá là 8 triệu đồng. Máy được trang bị màn hình 6 inch Full HD +, chip Snapdragon 450 và RAM 4 GB. Cảm biến vân tay phía sau Trước Evolve, BlackBerry đã nhiều lần giảm giá mạnh smartphone. Năm 2014, số lượng điện thoại thông minh BlackBerry Z10 đã giảm từ 17 triệu xuống còn 4,5 triệu, tức là giảm 75%. Sau đó, các model như Q10 hay Passport đều giảm hơn một nửa. Ngay cả khi chuyển sang Android và không còn trực tiếp sản xuất điện thoại thông minh, các mẫu như Priv của BlackBerry hay KeyOne cũng là những tổ chức mất giá nhanh chóng.

Tuấn Anh