Kể từ khi Ford ra mắt Puma tại Tây Ban Nha vào giữa năm 2019, EcoSport không được chú ý nhiều. Khi sử dụng gói nội thất ST, chiếc crossover cỡ nhỏ hấp dẫn hơn. Đồng thời, ngoại thất của nó sử dụng gói Active.

Ấn bản năm 2021 của Tây Ban Nha.

Vỏ bánh xe được bọc nhựa lồi giúp xe trông cơ bắp hơn. Mặc dù thân xe màu đen và trắng trông thể thao nhưng hầu hết các hãng xe ngày nay đều đang sử dụng xu hướng này. Trang trí màu đen trên nền trắng, chẳng hạn như gương chiếu hậu, mái nhà, giá đỡ mái.

EcoSport Active chỉ có sẵn tại thị trường Tây Ban Nha với động cơ Ecoboost 1 lít được trang bị hộp số tay sáu cấp 125 mã lực. Bất chấp những cải tiến về mặt hình ảnh trong việc di chuyển bằng đường địa hình, ít nhất ở Tây Ban Nha, chiếc xe chỉ được trang bị cấu hình dẫn động cầu trước và dẫn động cầu trước. Ở một số thị trường, EcoSport có thể được trang bị hệ dẫn động bốn bánh, bao gồm cả Storm. Đi để nhận biết biển báo giao thông và điều hòa tự động. Quan trọng nhất là nút khởi động, ghế bọc da và da lộn, cùng màn hình thông tin giải trí 8 inch tích hợp Apple CarPlay và Android Auto – tất cả đều có giá khởi điểm 28.400 USD.