Trong Liên minh PlayStation, có hơn 50.000 thành viên, số lượng máy chơi game PS4 và PS4 Pro đã tăng vọt trong hai tuần qua ngay sau khi Sony bắt đầu cho phép đặt hàng máy chơi game mới – PlayStation 5. PS4 chuẩn bị cho việc phát hành PS5.

PS4 và PS4 Pro ngày càng rẻ hơn sau khi phát hành PS5.

Bộ nhớ bảo hành của PS4 Pro dưới 1TB, cung cấp hai bộ điều khiển và trò chơi, giá từ 5 đến 5,5 triệu. Các mẫu PS4 Pro mới hơn (còn thời hạn bảo hành) đắt hơn 500-1 triệu đô la. Ví dụ, mẫu PS4 Pro có thời hạn sử dụng đến tháng 3 năm 2021, giá bán trọn gói đầy đủ phụ kiện là 6,2 triệu USD. So với thời điểm thị trường game nóng hổi tháng 4 do Covid-19 mang lại, giá cả hai sản phẩm này đều đã giảm 1,5 triệu đồng. So với tháng 4, giá bán tổng thể của PS4 Pro đã giảm 500 – 1 triệu đồng.

PS4 Slim là phiên bản PS4 Pro ít phím cũng đã xuất hiện trên thị trường cũ. Tùy theo độ mới và số lượng của bộ điều khiển và đĩa game đi kèm mà giá của thiết bị từ 4 đến 5 triệu đồng.

Chủ một cửa hàng bán máy chơi game ở Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho rằng sự xuất hiện mới nhất của PS 5 là nguyên nhân khiến thị trường máy chơi game PS 4 sôi động. Mặc dù vẫn rất phổ biến nhưng dòng máy chơi game Sony hiện tại đã có 7 năm tuổi. Nhiều người dự định bán PS4 và PS4 Pro vì Sony đã bổ sung khả năng tương thích ngược trên PS5 mới, để có thể chơi hầu hết các trò chơi PS4 và đĩa CD. Vì vậy, người chơi hy vọng sẽ thanh lý máy càng sớm càng tốt để được giá và nâng cấp lên máy mới. 6,3 và 8,5 triệu đồng thấp hơn gần 3 triệu đồng so với danh sách của Sony.

PS4 là máy chơi game cầm tay phổ biến nhất tại Việt Nam và là sản phẩm duy nhất. Hầu hết đều có sẵn trên kệ hàng chính hãng. Các sản phẩm ra mắt từ năm 2013 đến 2016 được bổ sung thêm phiên bản PS4 Pro cấu hình cao hơn, hỗ trợ độ phân giải 4K. Phiên bản tiêu chuẩn được thay thế bằng PS4 Slim mỏng hơn, được cấu hình để hỗ trợ độ phân giải Full HD. Cả hai đều được Sony duy trì trên thị trường đến năm 2020.