“Tôi có một chiếc iPhone SE đời 2020 chưa qua sử dụng giá gần 10 triệu đồng. Phạm Bảo, một đại lý kinh doanh iPhone tại Hà Nội, giới thiệu với khách hàng” Rẻ hơn máy chính hãng nhưng còn bảo hành 12 tháng “. Vị khách rất thích chiếc điện thoại mới và cẩn thận kiểm tra từng chi tiết, nhưng cuối cùng giao dịch không thành công về mặt giá cả, Bảo không thể giảm giá thêm được nữa, người mua nói: “Giá này là giá hàng chính hãng trong siêu thị.

Giá iPhone xách tay gần bằng giá iPhone chính hãng

Đây không phải là lần đầu tiên Bảo Đồ ra mắt iPhone xách tay, thời gian gần đây thị trường iPhone có nhiều biến động, chính sách bảo hành của hãng bị ảnh hưởng bởi nạn dịch. Nguồn gốc của sản phẩm được kiểm soát chặt chẽ, người mua e dè với hàng xách tay, trong khi người bán không còn mặn mà.

“Trước đây, iPhone xách tay rẻ hơn iPhone thật từ 5-6 triệu đồng nên Dễ dàng mua. Giá 1 đến 2 triệu. -Ví dụ, cửa hàng của anh Tình bán 15 triệu đồng cho “hàng mới” iPhone 11 64GB (không hộp) với thời hạn sử dụng 6 tháng, trong khi sản phẩm chính hãng được bán với giá 17 triệu đồng và thời hạn sử dụng 12 tháng. , Bảo hành một đổi một.

iPhone cũ, iPhone xách tay được ưa chuộng vì giá rẻ hơn nhiều so với hàng chính hãng Nhiếp ảnh: Nguyễn Lâm

Giá iPhone chính hãng chênh lệch một chút so với hàng xách tay Thậm chí người mua có thể trả góp nên nhiều người yên tâm lựa chọn sản phẩm chính hãng. Các cửa hàng bán iPhone xách tay cũng phải chuyển hướng. “Chúng tôi đang dần chuyển sang bán iPhone chính hãng có mã VN / A. Khách hàng an tâm hơn mà người bán cũng không quá phiền phức. Họ có đủ điều kiện để mua sản phẩm này.

Mặc dù ngành hàng iPhone xách tay đã có lịch sử 5 năm, Nhưng Phạm Bảo cho biết sẽ phải chuyển hướng kinh doanh, với việc iPhone SE có giá bán gần 10 triệu đồng vào năm 2020, Bảo không thể giảm giá thêm nữa vì sẽ không có lãi, nguồn cung iPhone đang gặp khó khăn do đại dịch. Theo như người dùng được biết, iPhone phải trải qua nhiều công đoạn nên giá cũng sẽ tăng theo.

Phạm Bảo (Phạm Bảo) cho biết, anh tạm thời chuyển sang kinh doanh iPhone cũ, ai có tiền đề “lên đời” thì cũng muốn Chấp nhận sửa chữa điện thoại để duy trì cửa hàng trong thời gian chờ thị trường quay trở lại thị trường iPhone xách tay.

Có thể không.

Lệnh hành chính số 98/2020 siết kinh doanh iPhone xách tay

Sự quản lý chặt chẽ của cơ quan chức năng cũng tạo điều kiện cho iPhone xách tay Ngày càng có nhiều hạn chế tại Việt Nam Nghị định 98/20 20 có hiệu lực từ ngày 15/10 sẽ phạt cá nhân, tổ chức bán hàng xách tay không có chứng từ không khai báo hải quan, từ mức phạt cao nhất Từ 100 triệu đồng đến 200 triệu đồng, người bán hàng lậu sẽ bị phạt tiền từ 500.000 đồng đến 50 triệu đồng tùy theo giá trị của hàng lậu, hiện nay mức phạt tiền là 200.000 đồng đến 50 triệu đồng. Sẽ bị phạt từ 100 đến 100 triệu đồng, vì giá thành ngang với hàng chính hãng nên không có lãi, tôi làm việc ở Hà Nội nhiều năm.

Theo anh Vinh, lâu nay, các cửa hàng kinh doanh iPhone tại Việt Nam cũng hạn chế sản phẩm. Từ “xách tay” trong tên gọi, ví dụ iPhone từ Mỹ, Singapore, Hàn Quốc và các thị trường khác được gọi chung là “iPhone quốc tế” hoặc “iPhone chính hãng”, nhưng có các mã thị trường như LL, ZA, KH, … – Ông Vinh nói. : “Sau khi Nghị định số 98 thực hiện, iPhone xách tay có thể biến mất khỏi thị trường, hoặc số lượng ít. “Anh cho biết, nếu muốn mua smartphone với túi tiền thấp, người dùng chỉ cần chọn iPhone cũ hoặc điện thoại Android tương đương.

Lưu Quý