Vào ngày 25 tháng 5, chính phủ đã ban hành Nghị định số 57/2020, bắt đầu có hiệu lực vào ngày 10 tháng 7, mở đường cho xe điện, xe hybrid, xe nhiên liệu sinh học đầy đủ và xe chạy bằng xăng (được gọi là xe xanh) được sản xuất tại Việt Nam San lấp mặt bằng đường. Thuế suất đối với các bộ phận nhập khẩu được sử dụng cho sản xuất xe xanh trong nước là 0%, không phải đáp ứng các điều kiện sản xuất tối thiểu trong hai giai đoạn phản ánh ưu đãi đầu tiên. Do đó, tổng sản lượng cần thiết cho từng giai đoạn 2020-2022 phải có ít nhất 125 đơn vị. Từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 30 tháng 6 mỗi năm hoặc từ ngày 1 tháng 7 đến ngày 31 tháng 12 hàng năm, thời gian xem xét ưu đãi thuế không quá 6 tháng.

Việc sản xuất tối thiểu 125 chiếc xe được đề xuất là dưới 3500 đến 5.000 trong dự án được Bộ Tài chính đệ trình lên chính phủ vào tháng 3 năm 2019. Nếu chúng ta so sánh nó với những chiếc xe chạy xăng trong bảng trên, con số áp dụng cho xe điện chỉ là một thủ tục. 125 chiếc xe có thể được sản xuất trong sáu tháng, điều đó có nghĩa là chỉ có 20 chiếc có thể được sản xuất mỗi tháng.

Mặc dù các nước trong khu vực như Thái Lan và Malaysia đã xây dựng nhiều chính sách khuyến khích để phát triển trong nhiều năm, nhưng những chiếc xe màu xanh lá cây của Việt Nam chỉ mới thu hút được sự chú ý trong hai năm. Tuy nhiên, rất ít công ty đã thể hiện sự quan tâm và đầu tư vào tương lai của ngành công nghiệp ô tô. Lý do được công ty trích dẫn là không có cơ chế chính phủ rõ ràng.

Các công ty lớn như Toyota, Honda và Ford có nhiều dự án sản xuất xe xanh và hybrid ở nhiều quốc gia trên thế giới. Thế giới, nhưng chưa. Ở Việt Nam, có một số phong trào đầu tư vào lĩnh vực này. VinFast hiện là nhà sản xuất ô tô và quan tâm đến việc ra mắt các sản phẩm điện tử trong tương lai gần. Một ví dụ là mẫu crossover điện VinFast C xuất hiện trên đường thử vào ngày 28/5.

Xe điện VinFast trên đường thử tại Hà Nội ngày 28/5. Ảnh: VF

Nghị định số 57/2020 cũng đề cập đến một quan điểm mới về chủ đề thuế suất ưu đãi 0%. Phụ tùng nhập khẩu được sử dụng cho sản xuất và lắp ráp ô tô trong nước không chỉ phù hợp cho các nhà sản xuất ô tô, mà còn cho các công ty phụ tùng. Đây là điều kiện tiên quyết để khuyến khích sự phát triển của ngành công nghiệp xóa đói giảm nghèo ở Việt Nam, vốn đã yếu trong nhiều năm.

Thuế ưu đãi 0% chỉ áp dụng cho các sản phẩm nguyên liệu, vật tư và linh kiện (lắp ráp) không thể gia công và lắp ráp tại Việt Nam để hỗ trợ trọng tâm phát triển của ngành công nghiệp ô tô và lắp ráp. Các sản phẩm được lắp ráp đơn giản bằng thiết bị đơn giản (như ốc vít, bu lông, bu lông điện tử, đinh tán) có thể được sản xuất thành sản phẩm cuối cùng mà không cần trải qua bất kỳ quy trình sản xuất hoặc chuyển đổi nào. Thuế ưu đãi không áp dụng.