Thống kê từ trang thương mại điện tử Jingdong (JD) kể từ ngày 16/10 cho thấy đã có 1,5 triệu đơn đặt hàng cho 4 chiếc iPhone 12 mới, trong đó có hơn 730.000 chiếc iPhone 12 tiêu chuẩn. Sunng, một nhà bán lẻ lớn khác ở Trung Quốc, cũng ghi nhận hơn 814.000 iPhone. Đặt hàng. Do đó, chỉ hai ngày sau khi sản phẩm Apple ra mắt toàn cầu, Trung Quốc đã ghi nhận 2,3 triệu đơn đặt hàng iPhone 12. Các nền tảng Alibaba Tmall và Pinduoduo của hãng vẫn chưa công bố số liệu. — Kết quả trên được coi là thành công của Apple, dù trước đó, cả 4 chiếc iPhone 12 đều nhận phải rất nhiều phản hồi tiêu cực từ người dùng trong nước.

“Xem xét thông số kỹ thuật thì không có tiền mua.” Hoặc “Có thể không cần tai nghe, nhưng tháo sạc ra thì hơi nhiều, chẳng khác gì gắp thức ăn mà không cần cầm đũa… Đó là iPhone 12 Chú thích điển hình của Trung Quốc Ngoài ra, việc Apple’s “speed” bị hủy bỏ trên các nền tảng trực tuyến lớn trên thị trường cũng khiến người dùng không hài lòng. — 5G cũng là điểm nổi bật của iPhone 12, nhưng điều này không có gì mới ở Trung Quốc.

iPhone 12 đã bị chỉ trích, nhưng nó vẫn nhận được đơn đặt hàng cao ở Trung Quốc. Ảnh: Apple

Đơn đặt hàng iPhone 12 cao ở Trung Quốc là do lượng người dùng trung thành của hãng.

“Tôi kiên quyết sử dụng iPhone vì tôi biết rất rõ hệ thống của nó.” Hoạt động. Trải nghiệm của Apple vẫn tuyệt vời. Mặc dù Huawei và Xiaomi đang cải thiện, tôi nghĩ họ vẫn đang theo bước chân của Apple. ” Chen Yuna, người đã thay đổi thành 12 phút cho biết. Theo số liệu của tổ chức nghiên cứu thị trường CINNO, do một số sản phẩm giá rẻ nên Apple đã tăng giá tới 225% trong quý vừa qua, Trung Quốc là thị trường smartphone lớn nhất thế giới và là thị trường quan trọng của Apple. Trong quý thứ hai, thị phần điện thoại thông minh của Trung Quốc là 9%, trong khi của Huawei là 46%. Điều này là do xu hướng ưu tiên các thương hiệu địa phương trong chiến tranh thương mại Trung-Mỹ. Tuy nhiên, khi Huawei cố gắng làm chủ chip, việc mở rộng iPhone có một số phân tích. Giáo viên dự đoán rằng dòng sản phẩm của Apple có thể vượt qua Huawei trong tương lai gần. – “Chiến lược của Apple là mở rộng cơ sở khách hàng cho một loạt sản phẩm với nhiều mức giá khác nhau. Trong trường hợp này, đến năm 2021, Apple sẽ chiếm 15-20% thị trường điện thoại thông minh Huawei”, công ty nghiên cứu bán dẫn Isaiah Capital & Research Zeng Zhiwei, người phụ trách cho biết.

Quý Vân