Do ảnh hưởng của covid-19 và nhu cầu mua xe giảm, sau khoảng 3 quý liên tiếp giảm giá và các hoạt động khuyến mại, thị trường bắt đầu nóng trở lại trong quý cuối năm nay. Các nhà phân phối cũng nhanh chóng điều chỉnh kế hoạch kích cầu bán hàng dựa trên xu hướng thị trường.

Hầu hết các chương trình giảm giá và ưu đãi đều áp dụng cho các dòng xe nhỏ cấp thấp với giá rẻ. Khoảng 500-700 triệu, khách dễ mua. Trong các phân khúc thị trường đắt tiền hơn, thay đổi chậm hơn.

Đặc biệt, một số mẫu xe như Toyota Vios, Hyundai Accent hay Mazda3 đã bắt đầu thay đổi chính sách bán hàng. Nếu mẫu xe Vios từ tháng 9 đến tháng 10 được giảm từ 20 euro tiền mặt đến 25 triệu euro thì sẽ giảm xuống còn 10-15 triệu euro.

Mẫu xe Vios tại đại lý Hà Nội. Nhiếp ảnh: Hung Nguyen-Accent cũng đã ký hợp đồng cho dự án này từ 5 đến 7 triệu đồng (tương đương 10 đến 15 triệu đồng). Với Mazda3, không còn quà tặng bảo hiểm thân vỏ và xe. Một số mẫu xe Kia mới của Kia như Seltos hay Sorento đã được Thaco giảm giá từ 10 đến 20 triệu đồng và hiện giá của chúng cũng thấp hơn. , CX-8, chương trình không thay đổi. Đại lý này cũng nhận định, năm nay khó giảm giá hơn nữa các mẫu xe này.

Trước chương trình khuyến mãi giảm giá, đại diện đại lý cho biết thời hạn giảm 50% phí trước đây là thủ tục đăng kiểm xe lắp ráp tại Trung Quốc (chỉ áp dụng (năm 2020)) là lý do chính khi khách hàng háo hức mua “chi phí vận hành” Các đại lý không còn mặn mà với ưu đãi, ngay cả dòng xe sang Mercedes vốn là dòng xe sang duy nhất lắp ráp trong nước cũng không có nhiều chương trình khuyến mại, thậm chí khách hàng phải chờ đợi rất lâu. Có thể lên xe.

Một lý do nữa là đến năm 2020 hãng sẽ giảm càng nhiều càng tốt để trở về mức giá như trước, những năm trước thường là mùa cuối năm các đại lý sẽ tung ra nhiều kế hoạch Để thích ứng với mùa mua sắm cuối năm, năm nay lại là chuyện khác, năm 2020 cũng là năm có nhiều thay đổi của các hãng xe được gọi là bảo thủ, giảm giá, giảm giá, tung sản phẩm mới, tăng giá thiết bị cũng không có nhiều thay đổi, ví dụ như Toyota Hãng xe đã cải tiến toàn bộ dòng sản phẩm và cho ra đời mẫu xe mới đầy công nghệ, Corolla Cross (Crolla Cross) hay Kia (Kia) đã mang đến thế hệ Seltos và Sorento mới.

9 tháng sau, VAMA Doanh số bán hàng đạt 123.891 chiếc sau 9 tháng, tuy cùng kỳ năm 2019 là 158.077 chiếc nhưng năm nay giảm 21,6%. Số lượng, nhưng đã xác định trước rằng chúng sẽ giảm, “cố gắng làm cho nó bằng với năm ngoái.” – Dunn