Thống kê từ FPT Shop, iPhone 11 và iPhone 11 Pro Max bán khá chạy trong quý III / 2020. Đặc biệt, dù có giá khá cao nhưng iPhone 11 Pro Max lần đầu tiên vượt qua iPhone 11 và 7 Plus, trở thành model bán chạy nhất hệ thống. Khoảng 30 triệu đồng Việt Nam. Đại diện truyền thông CellPhoneS cũng cho biết iPhone 11 và 11 Pro Max là hai mẫu máy bán chạy nhất hệ thống, chiếm 25% doanh số. . Dòng sản phẩm iPhone cũ hầu như không bị giảm giá. Người dùng thậm chí còn đồng ý chi nhiều tiền hơn cho các sản phẩm cao cấp như iPhone 11 Pro Max. Điều này hiếm khi xảy ra vào quý 3 hàng năm – khi thị trường iPhone chững lại vì người dùng sẵn sàng chờ iPhone mới.

iPhone 11 Pro Max bán chạy tại Việt Nam, sau đó bị thay thế bởi iPhone 12. Ảnh: Huy Đức

Theo quy luật thị trường iPhone nhiều năm nay, giá khởi điểm của iPhone thế hệ mới thường bằng với sản phẩm thế hệ trước. Do đó, nếu chờ đợi, người dùng có thể mua iPhone 12 khác với iPhone 11 khi khởi động. Hoặc, nếu bạn mua một phiên bản iPhone mới, bạn có thể tiết kiệm hàng triệu đô la, nhờ sản phẩm mới, giảm giá cho sản phẩm cũ. Tuy nhiên, theo đại diện hệ thống bán lẻ, có thể người dùng đã chờ iPhone mới quá lâu và không biết khi nào hàng mới về Việt Nam. iPhone đang giảm dần. Tương đối mạnh. Chẳng hạn, giá iPhone 11 là 17-18 triệu đồng, cao nhất kể từ khi model này ra mắt. Đồng thời, số tiền nói trên không đủ để mua iPhone 12 mới và chưa rõ thời điểm tung ra thị trường. Cách đây 5 năm, iPhone XS / XS Max, iPhone 8 Plus, … đã có mặt tại thị trường Việt Nam.

Theo nhiều nguồn tin quốc tế, Apple sẽ ra mắt 4 mẫu iPhone 12 nhỏ nhất vào 0h00 (giờ Hà Nội) đêm nay. Sản phẩm là iPhone 12 mini với màn hình 5,4 inch và lớn nhất là iPhone 12 Pro Max với màn hình 6,7 inch. Máy sẽ được trang bị chip Apple A14 Bionic, hỗ trợ 5G, bổ sung cảm biến LIDAR để tăng cường các tác vụ AR. Tuy nhiên, cáp và sạc không có trong hộp sản phẩm. Một số nhà phân tích ước tính rằng do có màn hình OLED và kết nối 5G, iPhone 12 rẻ nhất sẽ cao hơn iPhone 11 khoảng 50 USD.

Theo thông tin từ các nhà bán lẻ, iPhone 12 chính hãng (mã VN / A) đã được đặt hàng từ đầu tháng 12 và mới về Việt Nam. Người này nói thêm: “Giá của phiên bản thấp nhất dự kiến ​​là 20,99 triệu đô la Mỹ, nhưng màn hình có thể nhỏ hơn iPhone 11”.