Do ảnh hưởng của covid-19 và nhu cầu mua xe giảm, sau khoảng 3 quý liên tiếp giảm giá và các hoạt động khuyến mại, thị trường bắt đầu nóng trở lại vào quý cuối năm nay. Các nhà phân phối cũng nhanh chóng điều chỉnh kế hoạch kích cầu bán hàng theo xu hướng thị trường -500-700 triệu đồng, giúp khách hàng dễ mua. Trong các phân khúc thị trường đắt tiền hơn, thay đổi chậm hơn.

Cụ thể, một số mẫu xe như Toyota Vios, Hyundai Accent hay Mazda3 đã bắt đầu thay đổi chính sách bán hàng. Nếu như mẫu xe Vios từ tháng 9 đến tháng 10 được giảm từ 20 đến 25 triệu đồng tiền mặt thì mức giảm hiện tại chỉ từ 100.000 đến 15 triệu đồng.

Mẫu xe Vios của đại lý Hà Nội. Nhiếp ảnh: Hùng Nguyễn

Accent cũng giảm hợp đồng cho dự án này từ 5 đến 7 triệu đồng (tương đương 10-15 triệu đồng). Với Mazda3, bảo hiểm thân xe không còn được tặng. Một số mẫu xe Kia mới của Kia như Seltos hay Sorento khi mới ra mắt được Thaco giảm từ 10 đến 20 triệu đồng, nay đã giảm về giá niêm yết. Hoặc Mazda2, CX-8, chương trình không đổi. Đại lý này cũng cho biết khó có thể cộng thêm giảm giá cho các mẫu xe này trong năm nay. Nguyên nhân chính là do lượng xe lắp ráp trong nước đăng ký (chỉ áp dụng trong năm 2020). Khi khách hàng háo hức mua xe “chi phí vận hành” thì các đại lý không còn mặn mà với ưu đãi. Dù là xe hạng sang Mercedes, là dòng xe hạng sang duy nhất lắp ráp trong nước nhưng không có nhiều chương trình khuyến mại, thậm chí khách hàng phải chờ đợi rất lâu mới được lên xe.

Một lý do khác là đến năm 2020, số lượng công ty sẽ giảm hết mức có thể để quay lại mức giá như trước. Những năm trước, thường là mùa cuối năm, các đại lý sẽ tung ra nhiều kế hoạch hơn để thích ứng với mùa mua sắm cuối năm. Năm nay là một vấn đề khác. Năm 2020 cũng là năm có nhiều thay đổi đối với các hãng xe được gọi là bảo thủ, giảm giá, giảm giá, ra mắt sản phẩm mới, thiết bị tăng giá. Nó không thay đổi nhiều. Ví dụ, Toyota đã cải tiến toàn bộ dòng sản phẩm của mình và giới thiệu một mẫu xe mới đầy công nghệ, còn Corolla Cross hay Kia đã mang đến thế hệ Sellos và Sorento mới.

9 tháng sau, doanh số VAMA đạt 123.891 chiếc vào năm 2020, 158.077 chiếc vào năm 2019, giảm 21,6% trong năm nay. Hai công ty cho biết dù được Chính phủ hỗ trợ 50% phí trước bạ nhưng không kỳ vọng doanh số sẽ khả quan mà xác định sẽ giảm trước, “cố gắng để bằng được năm ngoái”. -Dunn