Trong Liên minh PlayStation, có hơn 50.000 thành viên, số lượng máy chơi game PS4 và PS4 Pro đã tăng vọt trong hai tuần qua ngay sau khi Sony bắt đầu cấp phép cho máy chơi game mới, PlayStation 5. Nhiều thành viên cho biết lý do bán PS4 là để chuẩn bị cho việc phát hành PS5.

PS4 và PS4 Pro ngày càng rẻ hơn sau khi phát hành PS5.

PS4 Pro không được bảo hành với bộ nhớ 1TB, có sẵn bộ điều khiển kép và trò chơi, và giá từ 5-5,5 triệu USD. Giá của mẫu PS4 Pro mới có bảo hành đắt hơn 500-1 triệu đô la. Ví dụ, thời hạn sử dụng của mẫu PS4 Pro là đến tháng 3 năm 2021 và giá của một gói phụ kiện hoàn chỉnh là 6,2 triệu USD. So với tháng 4, cả hai đều giảm giá 1,5 triệu đồng thì đến tháng 4, thị trường game trở nên nóng hơn do Covid-19. So với tháng 4, giá bán tổng thể của PS4 Pro đã giảm 500 – 1 triệu đồng.

PS4 Slim là phiên bản PS4 Pro ít phím cũng đã xuất hiện trên thị trường cũ. Tùy theo độ mới và số lượng của bộ điều khiển và đĩa game đi kèm mà giá của thiết bị từ 4 đến 5 triệu đồng.

Hoong Tung, sự xuất hiện gần đây của PS 5, chủ một cửa hàng kinh doanh máy chơi game tại Hà Nội, được cho là nguyên nhân khiến thị trường máy chơi game cũ PS 4 bùng nổ. Mặc dù vẫn còn rất phổ biến nhưng dòng máy chơi game hiện tại của Sony đã có 7 năm tuổi. Nhiều người dự định bán PS4 và PS4 Pro vì Sony đã bổ sung khả năng tương thích ngược trên PS5 mới, để có thể chơi được hầu hết các trò chơi và đĩa PS4. Do đó, người chơi game hy vọng thanh lý thiết bị càng sớm càng tốt để được giá và nâng cấp lên thiết bị mới.

Không chỉ game thủ, một số cửa hàng cũng đã bắt đầu bán các mẫu PS 4 Slim và PS 4 Pro mới với mức giá tương đương. 6,3 và 8,5 triệu đồng thấp hơn gần 3 triệu đồng so với danh sách của Sony.

PS4 là máy chơi game cầm tay phổ biến nhất tại Việt Nam và là sản phẩm duy nhất. Hầu hết đều có sẵn trên kệ hàng chính hãng. Các sản phẩm ra mắt từ năm 2013 đến 2016 được bổ sung phiên bản PS4 Pro cấu hình cao hơn, hỗ trợ độ phân giải 4K. Phiên bản tiêu chuẩn được thay thế bằng PS4 Slim mỏng hơn, được cấu hình để hỗ trợ độ phân giải Full HD. Cả hai đều được Sony duy trì trên thị trường đến năm 2020.