Công ty nghiên cứu toàn cầu Counterpoint phân tích cho rằng lượng tiêu thụ đồng hồ thông minh tăng mạnh do người tiêu dùng quan tâm đến các yếu tố an toàn và sức khỏe hơn Covid-19. Đặc biệt, các thị trường bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh có xu hướng tiêu thụ lượng lớn đồng hồ thông minh như Ấn Độ, Châu Âu và Hoa Kỳ, với mức tăng trưởng lần lượt là 67%, 57% và 6%. Giám đốc nghiên cứu Sujeong Lim cho biết trong ngày 19, thị trường đồng hồ tăng trưởng ổn định, trong khi nhu cầu đối với điện thoại thông minh và các phân khúc thị trường khác có dấu hiệu giảm.

Trong sáu tháng đầu năm 2020, khoảng 42 triệu đồng hồ thông minh đã được bán. Ảnh: Oppo.

Nói về xu hướng chức năng, gần 60% đồng hồ thông minh hiện nay có chức năng kiểm soát nhịp tim và có thiết kế. Quảng trường thuận tiện cho việc hiện đại hóa. Đồng hồ sử dụng nền tảng Google WearOS chiếm 10% tổng số đồng hồ thông minh trên thị trường.

Vào tháng 8 năm nay, một sản phẩm mới đã xuất hiện trên thị trường đồng hồ thông minh – đồng hồ Oppo mang nhãn hiệu Oppo. Một sản phẩm dành cho giới trẻ với nhiều chức năng mạnh mẽ sử dụng hệ điều hành Google WearOS. Theo nghiên cứu của IDC, Android hiện là hệ điều hành phổ biến nhất trên thế giới, với 85% thị phần, nhưng người dùng đồng hồ thông minh trên nền tảng Google WearOS vẫn còn rất mỏng. Do đó, việc Oppo phát triển đồng hồ thông minh trên nền tảng WearOS của Google càng làm tăng thêm sự lựa chọn và được kỳ vọng sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng điện thoại thông minh Android. Nhờ sử dụng WearOS, Oppo Watch có ưu điểm là giao diện đơn giản giúp người dùng dễ dàng truy cập thông tin. Đồng thời, nền tảng này cũng giúp đồng hồ thông minh Oppo có khả năng tương thích cao với hệ sinh thái sản phẩm Android và Google. Lợi ích trẻ từ thiết kế trẻ trung và phong cách. Màn hình cong tràn viền của chiếc đồng hồ 46mm này giúp hình ảnh trên màn hình rõ nét hơn. Không chỉ góc nhìn tốt hơn mà mặt cong 3D còn mang đến nét thanh thoát, năng động cho khuôn mặt. Oppo Watch cũng có công nghệ màn hình AMOLED, có thể giúp hiển thị chất lượng tốt hơn. Đặc biệt, nhờ trang phục AI, đồng hồ Oppo còn có khả năng thay đổi hình dạng khuôn mặt theo trang phục của người đeo.

Oppo có nhiều chức năng phù hợp với nhịp sống của giới trẻ. Ảnh: Oppo.

Khi thời lượng pin là 24 giờ ở chế độ thông minh và 14 ngày ở chế độ tiết kiệm pin, mục tiêu của Oppo đối với khách hàng trẻ cũng rất rõ ràng. Với công nghệ sạc nhanh VOOC, Watch chỉ mất 75 phút để sạc đầy pin, các bạn trẻ bận rộn không còn lo lắng về nguồn sạc mà dành đủ thời gian cho các công việc và hoạt động giải trí khác. Các hoạt động thể dục thể thao. Đồng hồ thông minh của Oppo có các chức năng như đo nhịp tim, đo bước chân, đo cường độ tập luyện,… để các bạn trẻ dễ dàng nắm bắt các chỉ số tập luyện và có động lực tập luyện hơn. — Thanh Thảo

Oppo Watch là sản phẩm đồng hồ thông minh đầu tiên đóng vai trò chiến lược trong hệ sinh thái IoT của Oppo. Sản phẩm có hai phiên bản 41mm và 46mm, được trang bị hệ điều hành WearOS, phù hợp với các ứng dụng chính của Google và các dịch vụ thiết bị di động. Nhờ công nghệ Watch VOOC, Oppo Watch không chỉ có thể sạc 100% pin trong 75 phút mà còn có một số chức năng hữu ích về sức khỏe và thể thao.

Cả hai phiên bản đều có giá $ 5,99 triệu. tương ứng. VND và 7,9 triệu đồng chỉ được phân phối tại hệ thống cửa hàng trải nghiệm Thế Giới Di Động và Oppo. Xem thông tin tại đây.