Thống kê của hệ thống FPT Shop, iPhone 11 và iPhone 11 Pro Max bán khá chạy trong quý III / 2020. Đặc biệt, iPhone 11 Pro Max lần đầu tiên vượt qua iPhone 11 và 7 Plus, trở thành model bán chạy nhất của sản phẩm. Hệ thống dù giá gần 30 triệu đồng. Đại diện truyền thông CellPhoneS cũng cho biết iPhone 11 và 11 Pro Max là hai mẫu máy bán chạy nhất hệ thống, chiếm 25% doanh số.

Đại diện của hai chuỗi cửa hàng đã xác nhận rằng họ có thể mua hệ thống. IPhone cũ hầu như không giảm người dùng và thậm chí còn đồng ý chi nhiều tiền hơn cho các sản phẩm cao cấp như iPhone 11 Pro Max. Tình trạng này hiếm khi xảy ra vào quý 3 hàng năm, do người dùng sẵn sàng chờ iPhone mới và thị trường iPhone chững lại. Nhiếp ảnh: Huy Đức

Theo quy luật thị trường iPhone nhiều năm, giá khởi điểm của iPhone thế hệ mới thường bằng với thế hệ trước. Do đó, nếu chờ đợi, người dùng có thể mua một chiếc iPhone 12 khác với thời điểm iPhone 11 ra mắt. Hoặc nếu mua iPhone cũ, bạn có thể tiết kiệm hàng triệu đô la nhờ có hàng mới, giảm giá sản phẩm cũ. Tuy nhiên, theo đại diện hệ thống bán lẻ, có thể người dùng đã chờ iPhone mới quá lâu và không biết khi nào hàng mới về Việt Nam. IPhone đang giảm dần. Tương đối mạnh. Chẳng hạn, giá iPhone 11 là 17-18 triệu đồng, cao nhất kể từ khi model này ra mắt. Đồng thời, số tiền trên không đủ để mua iPhone 12 mới, và chưa rõ thời điểm tung ra thị trường. Cách đây 5 năm, iPhone XS / XS Max, iPhone 8 Plus, … đã có mặt tại thị trường Việt Nam.

Theo nhiều nguồn tin quốc tế, Apple sẽ ra mắt 4 mẫu iPhone 12 nhỏ nhất vào 0h00 đêm nay (giờ Hà Nội). Sản phẩm là iPhone 12 mini với màn hình 5,4 inch và lớn nhất là iPhone 12 Pro Max với màn hình 6,7 inch. Thiết bị sẽ được trang bị chip Apple A14 bionic, hỗ trợ 5G và bổ sung cảm biến LIDAR để tăng cường các nhiệm vụ AR. Tuy nhiên, cáp và sạc không có trong hộp sản phẩm. Một số nhà phân tích ước tính rằng do có màn hình OLED và kết nối 5G, iPhone 12 rẻ nhất sẽ cao hơn iPhone 11 khoảng 50 USD. Mới về Việt Nam đầu tháng 12. Người này nói thêm: “Giá của phiên bản thấp nhất là 20,99 triệu USD, nhưng màn hình có thể nhỏ hơn iPhone 11”.