Trong Liên minh PlayStation, có hơn 50.000 thành viên, số lượng máy chơi game PS4 và PS4 Pro đã tăng vọt trong hai tuần qua ngay sau khi Sony bắt đầu cho phép đặt hàng máy chơi game mới – PlayStation 5. Chuẩn bị cho việc phát hành PS5.

PS4 và PS4 Pro đã được bán sau khi PS5 được phát hành và giá rẻ hơn nhiều.

PS4 Pro không được bảo hành với bộ nhớ 1TB, nó có thể cung cấp bộ điều khiển kép và trò chơi, và giá là 5-5,5 triệu đô la Mỹ. Giá của mẫu PS4 Pro mới có bảo hành đắt hơn 500-1 triệu đô la. Ví dụ, thời hạn sử dụng của mẫu PS4 Pro là đến tháng 3 năm 2021 và giá của một gói phụ kiện hoàn chỉnh là 6,2 triệu USD. So với thị trường game nóng hồi tháng 4 do Covid-19, cả hai đều giảm giá khoảng 1,5 triệu đồng. So với tháng 4, giá tổng thể của PS4 Pro đã giảm từ 500 đến 1 triệu đồng. Căn cứ vào độ mới và số lượng bộ điều khiển, đĩa game kèm theo, giá của thiết bị dao động từ 4 – 5 triệu đồng.

Hoàng Tùng, chủ một cửa hàng bán máy chơi game ở Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho rằng sự xuất hiện mới nhất của PS 5 là nguyên nhân khiến thị trường máy chơi game PS 4 đã qua sử dụng bùng nổ. Mặc dù vẫn rất phổ biến nhưng dòng máy chơi game Sony hiện tại đã có 7 năm tuổi. Nhiều người dự định bán PS4 và PS4 Pro vì Sony đã bổ sung khả năng tương thích ngược trên PS5 mới, để có thể chơi được hầu hết các trò chơi và đĩa PS4. Vì vậy, các game thủ hy vọng hãy bỏ máy càng sớm càng tốt để được giá và nâng cấp lên máy mới. 6,3 và 8,5 triệu đồng thấp hơn gần 3 triệu đồng so với danh sách của Sony.

PS4 là máy chơi game cầm tay phổ biến nhất tại Việt Nam và là sản phẩm duy nhất. Hầu hết đều có sẵn trên kệ hàng chính hãng. Các sản phẩm ra mắt từ năm 2013 đến 2016 được bổ sung thêm phiên bản PS4 Pro cấu hình cao hơn, hỗ trợ độ phân giải 4K. Phiên bản tiêu chuẩn được thay thế bằng mẫu PS4 Slim mỏng hơn, có cấu hình hỗ trợ độ phân giải Full HD. Cả hai đều được Sony duy trì trên thị trường đến năm 2020.