Dự kiến ​​Yamaha Exciter 150 2018 sẽ ra mắt trong tuần này. So với thế hệ trước, thiết kế và công nghệ của nó đã thay đổi. Chủ một đại lý Yamaha tại Hà Nội chia sẻ rằng phiên bản Exciter mới sẽ được ra mắt với một chiếc xe tay ga khác vào đầu tháng 8.

Một hình ảnh của danh mục Exciter 150 2018 xuất hiện trên mạng xã hội, cho thấy bộ ly hợp Yamaha được sử dụng Thiết kế đèn pha LED của xe mới đã thay đổi so với hiện tại.

Exciter 150 đã thay đổi thiết kế của đèn pha. Ảnh: kobayAF .

Trong giai đoạn này, hình dáng tổng thể của chiếc xe không thay đổi nhiều. Có hai đèn chỉ thị và đèn chỉ thị vị trí dưới mặt nạ. So với phiên bản hiện tại, phiên bản mới của thiết kế tem có chút thay đổi. Ngoài những hình ảnh công khai tại Việt Nam, Exciter 150 2018 còn xuất hiện tại Indonesia dưới tên Jupiter MX King. Hình ảnh của Exciter 150 mới ở Indonesia tương tự như một chiếc xe được thiết kế tại Việt Nam bởi cụm đèn pha.

VVA ở góc bên phải của bảng điều khiển cho biết công nghệ điều khiển van biến thiên.

Ngoài ra, một số hình ảnh cũng cho thấy những thay đổi khác trong công nghệ bổ sung. Trong phiên bản mới, Exciter vẫn sử dụng động cơ 150, nhưng có thể thêm công nghệ van biến thiên VVA, giống như cách các nhà sản xuất ô tô trang bị cho NVX. Các công nghệ mới cho phép động cơ chạy tối ưu hơn trong các động cơ khác nhau, đặc biệt là máy tốc độ cao.

Exciter 150 hiện tại đã được ra mắt vào cuối năm 2014, khác hoàn toàn so với phiên bản 135 trước đó. Được trang bị động cơ trục cam đơn SOHC làm mát bằng chất lỏng, dung tích 149,7 cc, công suất 15,2 mã lực tại 8.500 vòng / phút và mô-men xoắn cực đại 13,8 Nm tại 7.000 vòng / phút, tốc độ hộp 5 .

Ngọc Tuấn