Những năm gần đây, người Việt Nam đã quen hơn với xe máy điện, tuy nhiên mức độ tập trung sức mua và đầu tư kinh doanh vẫn chưa tăng mạnh. Hiện tại, các sản phẩm xe máy điện chủ yếu được bán tại các cửa hàng bán lẻ ở Trung Quốc đại lục, với giá dao động từ 10-15 triệu đồng.

Khi công ty bán xe máy truyền thống, khi thị trường chính là các công ty nhỏ hơn, sức hấp dẫn của xe máy điện không được chia sẻ, chẳng hạn như SYM. Hãng xe Đài Loan hiện đang bán Z1 và Elite EV với giá lần lượt là 13,8 triệu và 16,8 triệu đồng.

Kymco, một nhà sản xuất xe hơi khác, cũng chuẩn bị đưa ra hai mẫu Nice EV và Many. Việc phát hành xe điện. Các công ty như SYM và Kymco coi đây là thị trường ngách để tránh cạnh tranh với các công ty lớn như Honda, Yamaha và Piaggio trong lĩnh vực xe máy chạy xăng.

Năm 2019, Honda và Yamaha đã giới thiệu động cơ điện phụ trợ. Sản phẩm động cơ còn được gọi là xe hybrid. Chúng mang lại hiệu suất nhiên liệu tốt hơn và khởi động êm ái hơn, nhưng chúng không thực sự là động cơ sạch và phục vụ cho xu hướng xe xanh toàn cầu. Ở phân khúc thị trường xe máy điện, VinFast, Pega, Mbigo và Yadea đã có cách tiếp cận trực diện hơn và tung ra hàng loạt sản phẩm hướng đến nhiều nhóm khách hàng khác nhau. Lĩnh vực xe máy điện chỉ trở nên sôi động hơn sau nhiều năm phát triển và mới chỉ ở giai đoạn sơ khai.

VinFast Klara đang ở trong một tòa nhà ở TP.HCM. Ảnh: Thành Nhân

VinFast, với tư cách là thương hiệu thuần Việt, trở thành tâm điểm chú ý trên thị trường ô tô, xe máy năm 2019, khi ra mắt hai mẫu xe Impes và Ludo vào tháng 9 vừa qua. Giá của hai sản phẩm lần lượt là 22 triệu và 21 triệu. Xe có kiểu dáng thể thao, nổi loạn, phù hợp với đối tượng khách hàng đi học, nội trợ hay các bạn trẻ. Nằm trong số khách hàng cần quan tâm và thiết kế thời trang hơn, Klara S của VinFast lên tới 40 triệu đồng.

VinFast Klara S được trang bị động cơ Bosch 1200 W và hai pin lithium LG Chem, giúp tăng quãng đường lái xe và đi được 120 km (ở tốc độ 30 km / h) sau mỗi lần sạc đầy. Đây là phiên bản thay thế cho phiên bản Klara, có hai sự lựa chọn động cơ pin-axit-chì và pin lithium-ion, giá lần lượt là 3000 đồng và 50 triệu đồng. — Hết tháng 12/2019, VinFast gần như đã giảm giá tới một nửa Impes và Ludo. Nguyên nhân điều chỉnh xuất phát từ sức ép của hàng loạt sản phẩm xe máy điện thương hiệu Hàn Quốc, Trung Quốc bán tại Việt Nam.

Mẫu MBI V được ra mắt tại Hà Nội. Ảnh: Lương Dũng-Tháng 9/2019, hãng xe máy điện Mbigo của Hàn Quốc tung ra thị trường 3 sản phẩm Mbi X, Mbi S và Mbi V, với giá bán từ 39,8 – 59,5 triệu đồng. Dòng X có thiết kế xe tay ga thuần túy dành cho nữ giới, dòng S mang đến phong cách thể thao cho khách hàng nam. Dòng V mang phong cách của một chiếc xe tay ga cỡ lớn. Ngoại trừ động cơ điện, người tiêu dùng rất dễ nhầm lẫn các mẫu xe này với xe máy xăng truyền thống do sự giống nhau về thiết kế và một số trang bị cơ bản. – Khoảng hai tháng sau, khi Mbigo đang bán Honda, Yamaha, các thương hiệu Trung Quốc và các thiết kế sản phẩm khác, Yadea cũng tham gia cuộc chơi. Các nhà sản xuất ô tô lân cận dường như đang xây dựng một nhà máy ở Bắc Giang để tính toán đường dài.

Mẫu Yadea G5 có giá 40 triệu euro khi ra mắt tại Hà Nội. Nhiếp ảnh: Lương Dũng

Yadea bán ba sản phẩm là G5, Ulike và E3 với giá bán lần lượt là 40 triệu, 19 triệu và 16 triệu đồng. Thiết kế xe của Yadea chú trọng đến sự cá tính và tự do để thu hút giới trẻ. Yadea là sản phẩm đắt tiền nhất sử dụng hệ thống lái được thiết kế tại Châu Âu, sử dụng mô-tơ điện cầu sau có công suất 1200 W và mô-men xoắn cực đại 19 Nm. Xe có hai chế độ vận hành gồm Eco với tốc độ tối đa 38 km / h và Sport với tốc độ tối đa 52 km / h.

Tính đến năm 2020, thương hiệu xe máy điện Pega (trước đây là HKBike) của Việt Nam đã gây tranh cãi khi đi trước Honda. SH đóng vai trò là người mẫu cho các sản phẩm điện của eSH. Khi trưng bày sản phẩm, đại diện của hãng thậm chí không ngần ngại cho rằng Pega eSH là hàng nhái của SH, đồng thời so sánh hai mẫu xe trực diện trên sân khấu. Tất cả những điều này chứng tỏ người Việt Nam có thể làm ra những chiếc xe máy có kiểu dáng “cổ điển”, có thể tiết kiệm đến 33 lần giá xe tay ga chạy xăng, trong khi giá xe chỉ bằng một phần ba.

Mô hình eSH Pega tại Hà Nội. Ảnh: Lương Dũng

Pega eSH giá 30 triệu euro được trang bị động cơ điện 4000 W, mô-men xoắn cực đại 140 Nm, cùng hai chế độ vận hành Eco và Sport. Tốc độ eSH tối đa có thể đạt 65 km / h, và nó có thể đi được quãng đường 120 km trong một lần sạc. Dung lượng pin là 32 Ah, sạc đầy trong 8 giờ. Giá xe Honda SH 125 là 71 triệu đồng và mẫu xe SH 150 là 88 triệu đồng.Nhiều hãng xe cũng tham gia vào cuộc chiến tranh giành thị trường xe máy chạy xăng Volkswagen. Honda, Yamaha, Suzuki, SYM và Piaggio thuộc Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) cho biết mức tiêu thụ đạt 3.254.964 chiếc, tương ứng với mức tăng trưởng 3,87% trong năm 2018. Sự sụt giảm của thị trường xe máy, vốn chủ yếu là các sản phẩm chạy bằng xăng, không thể được coi là dấu hiệu cho thấy sự chuyển dịch mạnh mẽ của nhu cầu sang nhu cầu di chuyển cao (như ô tô).

Cơ sở hạ tầng là chìa khóa để hạn chế tiêu thụ ô tô cá nhân thông qua thuế và phí, biến xe máy trở thành phương tiện di chuyển linh hoạt và thuận tiện nhất. Đồng thời, mặc dù thị trường xe máy điện đang bắt đầu có những tín hiệu tích cực nhưng sẽ cần thêm thời gian để khắc phục các hạn chế về di chuyển và hệ thống trạm sạc. Ngoài ra, công ty làm thế nào để thay đổi “tâm lý mua xe” của người Việt Nam vốn đã quen với xe máy xăng truyền thống từ nhiều năm nay, từ đó biến xe điện trở thành một “trào lưu mới”. -Thanh Nhàn