Theo nội dung hợp tác, Star Charge sẽ cung cấp cho VinBus (thuộc Tập đoàn Vingroup) công nghệ sạc thông minh và hiệu quả nhằm giảm lượng khí thải carbon tối đa của các bãi đậu xe và xây dựng hệ thống quản lý năng lượng thông minh.

Trạm sạc Star Charge được thiết kế để cung cấp năng lượng cho VinBus.

Thông qua hệ thống này, năng lượng có thể được phân bổ tự động trong giờ cao điểm và thấp điểm. Hệ thống truyền dẫn cũng sẽ đảm bảo hoạt động an toàn và ổn định. Star Charge cũng cung cấp một nền tảng phụ trợ để quản lý kế hoạch sạc từ xa, giám sát từ xa 24/7 và các chức năng bảo trì thông minh thông qua ứng dụng.

“VinBus là sự đầu tư dài hạn của một công ty có chiến lược vận hành hệ thống xe buýt điện lâu dài. Ô nhiễm. “Tiến sĩ Chang Herman Chang, Phó chủ tịch cấp cao của IWC Digital Group (công ty sở hữu” Star Charge “) cho biết.

Xe buýt điện VinBus đang chạy thử nghiệm tại nhà máy Hải Phòng, đại diện VinBus cho biết, mục đích của việc hợp tác này là hình thành hệ thống trạm sạc xe buýt điện đầu tiên tại Việt Nam và là trạm sạc xe buýt điện lớn nhất ASEAN Hệ thống ga, nhằm phát triển hệ thống giao thông công cộng, phát thải, bảo vệ môi trường và đi trước một bước xu hướng giao thông xanh toàn cầu.