Nếu như những năm trước, các đại lý tập trung giảm giá sản phẩm hoặc tặng phụ kiện như pin dự phòng, vỏ bảo vệ, sim 4G … thì năm nay chuyển sang trợ giá sạc, mũ bảo hiểm. -Trên trang đặt hàng iPhone 12 của hàng loạt hệ thống bán lẻ, bộ sạc và tai nghe đi kèm máy đều được niêm yết giá ưu đãi cho người mua iPhone mới. Giá niêm yết của mẫu sạc 20 watt của Apple là 990.000 đồng, ở nhiều nơi có giá 490.000 đồng. Giá bán lẻ của Earpods là 790.000 đồng, giảm giá từ 500 đến 550.000 đồng. Nhiều đại lý giảm giá hàng triệu đồng các mẫu tai nghe không dây như Airpods, Airpods Pro cho khách hàng đặt trước iPhone 12.

Không chỉ ở Việt Nam, trên website của Apple, các hãng sạc, tai nghe cũng được trợ giá. Từ 39 đô la Mỹ và 29 đô la Mỹ đến 19 đô la Mỹ cho “cùng một mức giá” (440.000 đồng) – bộ sạc và tai nghe được trợ giá nhưng người dùng vẫn cần chi khoảng 1 triệu đồng cho thiết bị này.

Khi tai nghe được sạc và Apple lưu trữ các phụ kiện này trong thiết bị, họ sẽ được trợ giá. Người mua iPhone 12 chỉ có thể nhận được cáp USC-C to Lightning. Apple khuyến cáo người dùng nên sử dụng lại bộ sạc cũ.

Nhưng trên thực tế, nhiều người phải mua bộ sạc và cáp mới thay vì sử dụng bộ sạc hiện có. “Cáp Apple dùng vài năm đã xuống cấp, chưa kể không sạc nhanh được” “Nếu dùng cáp mới đi kèm máy, tôi phải mua một bộ sạc mới”, Tiến Anh, người dự định thay iPhone cho biết. . 8 Plus của iPhone 12 cho biết, ngay cả khi được trợ giá, nếu mua bộ sạc và tai nghe mới, người dùng vẫn phải bỏ ra hàng triệu USD. Giá của iPhone 12 phiên bản VN / A khoảng 23 triệu đồng, nhưng để sử dụng trọn vẹn, người dùng phải bỏ thêm 1-2 triệu đồng để mua sạc, tai nghe và hộp bảo vệ. Chi phí sẽ rơi vào khoảng 24 – 25 triệu đồng.

Một số đại lý tại Việt Nam cho biết, ngoài việc trợ giá sạc Apple, các đơn vị này còn có kế hoạch nhập thêm sạc, tai nghe từ tính từ bên thứ ba để đáp ứng nhu cầu của người dùng. -Ngoài iPhone 12, trong hộp còn có các mẫu iPhone cũ, như iPhone 11, iPhone XR, iPhone SE, cũng như một bộ sạc và tai nghe. Việc giảm giá các phụ kiện của Apple đang gây tranh cãi. Công ty tuyên bố rằng có khoảng 700 triệu Earpod và 2 tỷ bóng đèn sạc trên toàn thế giới. Việc mở rộng phạm vi bộ sạc và tai nghe, công ty có thể tiêu thụ ít nguyên liệu thô hơn cho mỗi mẫu iPhone, từ đó giúp bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, nhiều quan điểm cho rằng đây là cách để Apple tăng lợi nhuận trên mỗi lần bán điện thoại di động.

Quyên Lưu