Apple đã cắt các phụ kiện khỏi hộp iPhone 12 để cân nhắc về môi trường. Bộ sạc nhanh 20W USB-C do chính hãng sản xuất, giá bán lẻ là 19 USD (440.000 đồng). Tại Việt Nam, các đại lý bắt đầu nhập thiết bị lưu trữ sạc USB-C 20W để chuẩn bị cho iPhone 12 thật lên kệ.

Tuy nhiên, cùng một nhà phân phối là Công ty TNHH Apple Việt Nam, và mỗi sản phẩm cửa cuốn khi niêm yết lại mang một ý nghĩa khác nhau. Giá chênh lệch năm triệu đô, kèm theo nhiều điều kiện khuyến mãi.

Bộ sạc USB-C 20W mà Apple niêm yết có giá $ 19. Tại thị trường Việt Nam, củ sạc có hình tròn chứ không phải dẹt như một số thị trường châu Âu.

Tại nhà phân phối chính thức của Apple tại Việt Nam, bộ sạc 20W USB-C có giá 990.000 đồng, tuy nhiên trong chương trình khuyến mãi nếu bạn mua kèm iPhone 12 thì giá của phụ kiện này là 490.000 đồng.

Đồng thời, một hệ thống trên đường Lê Hồng Phong (Q.10, TP.HCM) bán bộ sạc 20W của Apple với giá 790.000 đồng, khuyến mại một tuần là 590.000 đồng. Một cửa hàng khác trên đường Trần Quang Khải giảm trực tiếp giá gốc 39% chỉ còn 550.000 đồng.

Theo anh Nguyễn Đạt, đại diện hệ thống Di Động Việt cho biết: “Các cửa hàng, đại lý đều là hàng nhập khẩu. Giá của Apple tại Việt Nam như nhau, nhưng Apple không tính giá giống nhau nên mỗi cửa hàng có thể đặt giá “Trong bán lẻ, không giống như iPhone, thị trường phụ kiện khá khó đoán. Đây là năm đầu tiên iPhone không được trang bị bộ sạc nhưng nhiều người đã có sẵn bộ sạc ở nhà, kể cả phụ kiện chính hãng và bên thứ ba. Đối với ông Mai Triều Nguyên, Giám đốc hệ thống Mai Nguyên, nhu cầu thực sẽ không xuất hiện cho đến khi iPhone 12 được nhiều người dùng biết đến.

Nhiều đại lý hạ giá phụ kiện để thu hút người dùng mua iPhone 12. Mức giá ưu đãi là theo các chuyên gia quốc tế, việc loại bỏ sạc và tai nghe khỏi dòng sản phẩm mới của Apple thực chất là để quảng cáo cho các sản phẩm phụ kiện và thiết bị đeo của hãng. Chiến lược quảng bá trực tuyến. Công ty đầu tư mạo hiểm này cho biết việc bỏ bộ sạc và tai nghe iPhone 12 sẽ giúp Apple tăng lợi nhuận iPhone 12 khoảng 1%. Nếu bạn tháo phụ kiện khỏi iPhone cũ, lợi nhuận có thể cao hơn. Phụ kiện lls phù hợp với các mẫu iPhone mới. Ngoài bộ sạc, công ty cũng bán tai nghe không dây của riêng mình, AirPods (bắt đầu từ $ 159), bộ sạc MagSafe (bắt đầu từ $ 39) và EarPods Lightning (bắt đầu từ $ 19). Các nhà bán lẻ cũng khuyến mại và giảm giá phụ kiện khi mua iPhone 12, thay vì giảm giá trực tiếp cho các sản phẩm truyền thống.

Khương Nha