Thống kê của hệ thống FPT Shop, iPhone 11 và iPhone 11 Pro Max bán khá chạy trong quý III / 2020. Đặc biệt, dù có giá khá cao nhưng iPhone 11 Pro Max lần đầu tiên vượt qua iPhone 11 và 7 Plus, trở thành model bán chạy nhất hệ thống. Khoảng 30 triệu đồng Việt Nam. Đại diện truyền thông CellPhoneS cũng cho biết iPhone 11 và 11 Pro Max là hai mẫu máy bán chạy nhất hệ thống, chiếm 25% doanh số.

Đại diện của hai chuỗi cửa hàng đã xác nhận rằng họ có thể mua hệ thống. IPhone cũ hầu như không giảm giá. Người dùng thậm chí còn đồng ý chi nhiều tiền hơn cho các sản phẩm cao cấp như iPhone 11 Pro Max. Điều này hiếm khi xảy ra vào quý 3 hàng năm, đúng vào thời điểm thị trường iPhone chững lại do tâm lý chờ đợi iPhone mới.

iPhone 11 Pro Max bán chạy ở Việt Nam, sau đó bị iPhone 12 thay thế. Ảnh: Huy Đức

Nằm trong thị trường iPhone nhiều năm, giá khởi điểm của iPhone thế hệ mới thường ngang ngửa với thế hệ tiền nhiệm. Do đó, nếu chờ đợi, người dùng có thể mua iPhone 12 khác với iPhone 11 khi khởi động. Hoặc, nếu bạn mua một phiên bản iPhone mới, bạn có thể tiết kiệm hàng triệu đô la, nhờ sản phẩm mới, giảm giá cho sản phẩm cũ. Tuy nhiên, theo đại diện hệ thống bán lẻ, có thể người dùng đã chờ iPhone mới quá lâu và không rõ khi nào hàng mới về Việt Nam. Tương đối mạnh. Chẳng hạn, giá iPhone 11 là 17-18 triệu đồng, cao nhất kể từ khi model này ra mắt. Đồng thời, số tiền nói trên cũng không đủ để mua iPhone 12 mới và chưa rõ thời điểm bán ra thị trường. Cách đây 5 năm, iPhone XS / XS Max, iPhone 8 Plus, … đã có mặt tại thị trường Việt Nam.

Theo nhiều nguồn tin quốc tế, Apple sẽ ra mắt 4 mẫu iPhone 12 nhỏ nhất vào 0h00 (giờ Hà Nội) đêm nay. Sản phẩm là iPhone 12 mini với màn hình 5,4 inch và lớn nhất là iPhone 12 Pro Max với màn hình 6,7 inch. Thiết bị sẽ được trang bị chip Apple A14 bionic, hỗ trợ 5G và một cảm biến LIDAR bổ sung để cải thiện các nhiệm vụ AR. Tuy nhiên, hộp sản phẩm không bao gồm cáp và sạc. Một số nhà phân tích ước tính rằng do có màn hình OLED và kết nối 5G, iPhone 12 rẻ nhất sẽ cao hơn iPhone 11 khoảng 50 USD

Theo các nhà bán lẻ, iPhone 12 chính hãng (mã VN / A) vào đầu tháng 12 Vừa về Việt Nam. Người này cho biết thêm: “Giá của phiên bản thấp nhất dự kiến ​​là 20,99 triệu đô la Mỹ, nhưng màn hình có thể nhỏ hơn iPhone 11”.