Báo cáo thống kê của IDC cho thấy, chỉ tính riêng trong quý 3/2012, số lượng smartphone ZTE tung ra thị trường đạt 7,5 triệu chiếc, cao hơn HTC 200.000 chiếc. Kết quả là hãng điện thoại Trung Quốc đã đánh bại đối thủ Đài Loan trong lĩnh vực smartphone để giành vị trí thứ 4 chung cuộc. Thị phần của ZTE là 4,2%, trong khi thị phần của HTC là 4,0%.

Mặc dù chỉ đứng thứ 4 nhưng tốc độ phát triển của ZTE trong mảng smartphone đã nhận được rất nhiều sự quan tâm. Tăng 83% so với cùng kỳ năm trước, tỷ lệ tăng trưởng thậm chí gấp rưỡi Apple (57,3%) và chỉ thua Samsung dẫn đầu (100,4%). Với đà này, ZTE được cho là sẽ sớm xếp thứ ba trong ngành điện thoại thông minh do RIM sở hữu.

Khi thị phần của RIM giảm 34,7% so với cùng kỳ năm ngoái, sự thua lỗ của BlackBerry là điều hiển nhiên. cập nhật. Các lô hàng máy RIM đạt 7,7 triệu chiếc, với thị phần 4,3%. Nokia và RIM cũng trong tình trạng tương tự, hãng sản xuất điện thoại nổi tiếng Phần Lan rơi khỏi top 5 nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới hiện nay. Trong số các điện thoại thông minh bán được 56,3 triệu điện thoại thông minh trong quý 3, thị phần vượt quá 31%, gấp đôi so với vị trí thứ hai Apple. Công ty sở hữu iPhone chiếm 15% thị phần với 26,9 triệu chiếc iPhone.

Số liệu thống kê thị trường điện thoại thông minh toàn cầu của IDC Quý III / 2012:

Phạm Anh