Theo số liệu do Frost & Sullivan công bố, trong năm 2019, gần 825.000 xe ô tô mới đã được bán trên toàn cầu thông qua các kênh trực tuyến. Những chiếc xe mới này được cung cấp cho khách hàng bao gồm khả năng thanh toán toàn bộ hoặc một phần thông qua các hình thức trực tuyến. Tổ chức này ước tính đến năm 2025, thế giới sẽ bán được khoảng 6 triệu chiếc ô tô theo cách này.

Thông tin, lịch hẹn, mua xe, bảo dưỡng xe … không còn xuất hiện trên mạng, đây là hình thức xa lạ ở Việt Nam nhưng rất ít hãng xe có thể tạo ra trải nghiệm tốt và đầy đủ cho người dùng. Kể từ Covid-19, Kia Việt Nam đã triển khai các hoạt động thông tin và tư vấn trên nền tảng trực tuyến, đồng thời đón đầu những xu hướng mới trong thời trang toàn cầu. Cập nhật thông tin về các hoạt động đang diễn ra của thương hiệu và hoạt động thực tế của các đại lý trên cả nước. Đại diện hãng cho biết, ngoài việc cung cấp cho người dùng những thông tin mới nhất, các kênh trực tuyến cũng có thể giúp Kia Việt Nam tương tác tốt hơn và hỗ trợ nhanh hơn cho khách hàng và khách hàng. Sản phẩm tiềm năng.

Trang web của Kia Việt Nam cũng đã được nâng cấp để đơn giản hóa thiết kế và tập trung vào trải nghiệm người dùng thuận tiện. Người dùng có thể tìm thấy thông tin chi tiết về các mẫu xe của mình trên trang web này; ước tính chi phí sở hữu xe mua trực tiếp hoặc trả góp; so sánh các mẫu xe và phiên bản; hẹn lái thử tại đại lý gần đó hoặc tại nhà … -Thông qua hotline, khách hàng có thể liên hệ để được tư vấn và giúp đỡ trực tiếp. Đối với những khách hàng có nhu cầu mua và tham khảo xe, nhân viên tổng đài sẽ ghi nhận thông tin này và truyền về đại lý gần nhất. Nếu không tiện xem xe, các chuyên viên của hãng sẽ hỗ trợ tư vấn cho khách hàng qua video call, để khách hàng có thể xem trực tiếp các mẫu xe do đại lý cung cấp hoặc đặt xe lái thử cho khách hàng tại nhà. Đi đến phòng trưng bày khi nó không thực tế. Nếu không, vui lòng liên hệ trực tiếp. “Tôi đã xem và so sánh tất cả thông tin các phiên bản xe trên website chính hãng. Anh cho biết:” Bảng dự toán, giá lăn bánh và các ưu đãi hiện hành được hiển thị trực quan trên website. “Tôi đã liên hệ với hãng xe và hẹn gặp, nhân viên công ty đưa xe chạy thử tận nhà và ký hợp đồng để tôi mua xe thuận tiện nhất. “Đối với khách hàng đang sử dụng Kia Motors, hãng khuyến khích người dùng cài đặt ứng dụng Kia Link trên điện thoại thông minh. Đây là chức năng kỹ thuật hoàn toàn mới do Kia phát triển dựa trên chiến lược ứng dụng công nghệ số, có thể cung cấp cho người dùng nhiều chức năng khi sử dụng xe. Và các công cụ thiết thực như theo dõi và đặt lịch phỏng vấn, chẩn đoán và phát hiện lỗi kỹ thuật, quản lý chi phí sử dụng phương tiện … Quan trọng nhất là ứng dụng sẽ hướng dẫn và hỗ trợ trực tuyến cho khách hàng khi gặp sự cố đường xá. Doanh số tháng 7 và tháng 8 của Kia tăng hơn 40% so với các tháng trước, trong đó, Kia Cerato chiếm vị trí cao trong top 10 xe bán chạy nhất Việt Nam trong tháng đó, Đặc biệt trong tháng 9, Kia’s Doanh số tăng 52% .

Anh Quang