* Thống kê doanh số của Fadil chỉ bắt đầu từ tháng 5 – Hyundai i10 – mẫu xe Hàn Quốc vẫn dẫn đầu doanh số, với hơn 10.000 xe bán ra. Trong nhiều năm, nó là mẫu xe hạng A bán chạy nhất với nhiều trang trí và thay đổi hơn bất kỳ đối thủ nào khác từ MT đến AT, từ sedan đến sedan. Trong ba tháng qua, i10 đã giảm vị trí đầu bảng trong phân khúc này xuống tay Fadil. Do đó, các đại lý có nhiều phương án giảm giá, và mức giảm tối đa cho phiên bản sedan MT là 35 triệu đồng.

Khi phiên bản MT và giá phân khúc thị trường trong không gian rộng chỉ có mức giá dễ kiếm thì đây là mẫu xe phù hợp với doanh nghiệp. Phiên bản hatchback MT là 335 triệu USD.

VinFast Fadil

Mẫu xe hạng A của VinFast tiếp tục mở rộng chính sách truyền thông ghi hình, dự kiến ​​vào tháng 11 và 12, tương tự các tháng trước. Giá của Fadil chỉ 359 triệu đồng nhưng được trang bị 1.4 bánh răng an toàn (trang bị lớn nhất hiện nay) và hộp số vô cấp CVT, vẫn có nhiều thiết bị điều khiển. Điều đáng chú ý là vài tháng trở lại đây, Fadil bán được nhiều xe thuộc hàng “vua” hơn như Hyundai i10.

Phương pháp định giá là một yếu tố ảnh hưởng đến khả năng bán hàng của mẫu xe VinFast. Nếu cung cấp phiếu giảm giá, khuyến mại cho từng khách hàng theo ngành hàng, khách hàng sẽ tiết kiệm được hàng chục triệu đồng. Khi khách hàng cố gắng mua xe vào thời điểm cuối năm để tận dụng hỗ trợ đăng ký của chính phủ, những mẫu xe được lắp ráp và sản xuất trong nước như Fadil sẽ được hưởng lợi từ điều đó.

Mẫu xe VinFast Fadil. Ảnh: Đức Huy

Kia Morning News

Đứng thứ ba trong phân khúc thị trường này, Morning News có chính sách giá ổn định nên doanh số bán ra không có nhiều thay đổi. Tuy nhiên, đây cũng là rủi ro mà các đối thủ có thể vượt qua. Trong nhiều năm, Morning vẫn sử dụng thiết kế cũ, thân xe không thấm nước, công nghệ này thua nhiều đối thủ.

Trong năm nay hoặc đầu năm 2021, Thaco sẽ ra mắt phiên bản Morning mới với thiết kế tương tự. Cũng giống như bạn và Sorrento và Sertos. Khách hàng mong đợi rằng chiếc xe sẽ được hưởng lợi từ việc tân trang bên trong và bên ngoài, động cơ và trang thiết bị. Đây cũng là mẫu xe dễ tiếp cận nhất ở thị trường phân khúc A, với phiên bản MT cơ bản giá 299 triệu đồng.

Honda Brio

Với kiểu dáng thể thao bắt mắt, hộp số vô cấp CVT như Fadil Mais chỉ là 1.2, phân khu rộng rãi nhất. Tuy nhiên, rào cản về xe nhập khẩu và giá bán cao khiến Brio khó thu hút khách hàng với doanh số thấp hơn, sức cạnh tranh kém hơn đối thủ.

Một số đại lý cho biết do nguồn hàng nhập khẩu nên Brio không có quá nhiều xe. Số lượng ô tô nhập khẩu bị hạn chế vì gần hết năm 2020.

Toyota Vige

Xe Nhật dường như không đủ sức cạnh tranh trong phân khúc thị trường nhỏ nhất, và Vige thậm chí còn kém hơn Honda. Mặc dù các mẫu xe của Toyota và Honda đã nằm trong top 10 từ lâu.

Vigo thế hệ mới có nhiều thay đổi về trang bị như đề nổ, gương chiếu hậu chỉnh điện, màn hình, camera chiếu hậu, giá bán cao hơn nhưng mẫu xe này ít bán chạy nhất phân khúc thị trường này. . Ngoài việc là xe nhập khẩu không được hỗ trợ 50% trước bạ, thiết kế của Wigo cũng không mấy bắt mắt.

Doãn Dũng