Vài năm trở lại đây, các đại lý tập trung hạ giá sản phẩm hoặc tặng phụ kiện, như pin dự phòng, ốp lưng điện thoại, sim 4G … nhưng năm nay chuyển sang trợ giá cho bộ sạc, mũ bảo hiểm. -Trên trang đặt hàng iPhone 12 của hàng loạt hệ thống bán lẻ, các bộ sạc và tai nghe đi kèm máy đều được niêm yết giá ưu đãi cho người mua iPhone mới. Giá niêm yết của mẫu sạc 20 watt của Apple là 990.000 đồng, nhiều nơi còn có giá 490.000 đồng. Giá bán lẻ của Earpods là 790.000 đồng, cũng được giảm giá còn 500 đến 550.000 đồng. Nhiều đại lý cung cấp tai nghe không dây như Airpods, Airpods Pro cho khách hàng đặt trước iPhone 12 với chiết khấu hàng triệu đồng.

Không chỉ ở Việt Nam, trên trang web của Apple, các hãng sạc và tai nghe cũng được trợ giá, từ 39 đô la Mỹ và 29 đô la Mỹ đến 19 đô la Mỹ cho những bộ sạc “cùng giá” (440.000 đồng)

Còn tai nghe nhưng người dùng vẫn phải chi khoảng 1 triệu đồng cho thiết bị này.

Trợ giá và sạc tai nghe Điều này xảy ra khi Apple lưu trữ các phụ kiện này trong thiết bị. Người mua iPhone 12 chỉ có thể nhận được cáp USC-C to Lightning. Apple khuyến cáo người dùng nên sử dụng lại bộ sạc cũ.

Nhưng trên thực tế, nhiều người phải mua bộ sạc và cáp mới thay vì sử dụng bộ sạc hiện có. “Sau vài năm sử dụng, dây cáp của Apple đã xuống cấp, chưa kể không thể sạc nhanh, nếu sử dụng dây cáp mới đi kèm máy, tôi phải mua một bộ sạc mới. Anh dự định nâng cấp từ iPhone 8 Plus lên iPhone 12 ..– – Ngay cả khi được trợ giá, người dùng vẫn phải bỏ ra hàng triệu USD nếu mua sạc và tai nghe mới Giá một chiếc iPhone 12 phiên bản VN / A khoảng 23 triệu đồng, nhưng để tận dụng hết, người dùng phải bỏ thêm tiền. Chi phí mua sạc, tai nghe và ốp lưng bảo vệ từ 1-2 triệu đồng thì sẽ rơi vào khoảng 24-25 triệu đồng.

Một số đại lý tại Việt Nam cho biết, ngoài việc trợ giá cho bộ sạc của Apple, các đơn vị này Hãng cũng có kế hoạch nhập thêm bộ sạc và tai nghe từ tính từ bên thứ ba để đáp ứng nhu cầu của người dùng – Ngoài iPhone 12, trong hộp còn có các mẫu iPhone cũ như iPhone 11, iPhone XR, iPhone SE, … Đi kèm bộ sạc và tai nghe. Việc Apple cắt giảm phụ kiện đang gây tranh cãi. Công ty tuyên bố rằng có khoảng 700 triệu chiếc Earpod và 2 tỷ bóng đèn sạc trên toàn thế giới. Mở gói bộ sạc và tai nghe, công ty có thể cung cấp cho từng mẫu IPhone tiêu tốn ít nguyên liệu hơn, giúp bảo vệ môi trường, tuy nhiên, nhiều ý kiến ​​cho rằng đây là cách để Apple tăng lợi nhuận cho mỗi chiếc điện thoại. – Quyên Lưu