Va chạm trực diện trong thử thách VinFast LUX SA2.0 – cả ba mô hình được thử thách trong video clip đều được gắn logo ASEAN NCAP. Đây là một tổ chức đánh giá xe mới ở Đông Nam Á. Nguồn tin cho biết video clip được quay tại trung tâm điều khiển xe ASCAP NCAP chính thức.

Tại đây, ba mẫu VinFast Lux SA2.0, Lux A2.0 và Fadil đã vượt qua bài kiểm tra độ bền đâm. Giống như các bài kiểm tra được thực hiện trong một trung tâm kiểm tra độc lập, tốc độ cao đối mặt với nhau. So với video được hiển thị trước đó, sự khác biệt giữa các hình ảnh là mô hình VinFast tham gia thử nghiệm được gắn logo ASEAN NCAP.

Nhờ các thử nghiệm này, các chuyên gia ASEAN NCAP sẽ đánh giá các yếu tố liên quan đến an toàn như độ cứng và biến dạng của thân xe, các cạnh sắc nét trên thân xe trong trường hợp va chạm phía sau, và các chức năng và đặc điểm của xe đã trải qua đánh giá an toàn. Sự va chạm, vị trí và tốc độ của túi khí trong vụ nổ, khả năng bảo vệ hành khách …

Tuần an toàn đường bộ (Tuần an toàn phương tiện 2019) do Viện an toàn đường bộ Malaysia (MIROS) phát triển kết hợp với Ủy ban đánh giá phương tiện Đông Nam Á mới (Tuần an toàn phương tiện 2019) ( ASEAN NCAP) sẽ được tổ chức tại Malacca, Malaysia từ ngày 21 đến 26/10. Là một phần của sự kiện, ASEAN NCAP sẽ công bố kết quả thử nghiệm và cấp giấy chứng nhận an toàn cho các mẫu xe mới nhất vượt qua thử nghiệm. Nhiều chuyên gia tin rằng trong trường hợp này, ba mô hình VinFast cũng sẽ nhận được kết quả ASEAN NCAP và chứng nhận an toàn.

Bình Bình