Hiện tại, hàng loạt hệ thống bán lẻ quy mô lớn tại Hà Nội đã tung ra thị trường iPhone XR các phiên bản 64, 128 và 256GB. Một số cửa hàng nhỏ vẫn niêm yết giá của sản phẩm trên website nhưng khi mua hàng sẽ được thông báo để khách hàng chờ đặt hàng và nhận hàng vào giữa tháng 11.

iPhone XR, iPhone XS và XS Max đã hết hàng và nhiều giao dịch trên hệ thống đã bị dừng.

iPhone XS Max (sản phẩm ra mắt cùng thời điểm với XR, smartphone màn hình rộng phổ biến nhất Việt Nam) cũng rơi vào tình trạng “cháy hàng”. phiên bản hoàn chỉnh. Thậm chí, một số hệ thống còn đưa XS Max vào danh sách “ngừng sản xuất”, xóa tên sản phẩm khỏi danh mục, không nhận các đơn hàng khác.

Một mẫu iPhone khác khó mua gần đây là iPhone XS. Tuy nhiên, dòng máy này chỉ còn hàng phiên bản 256 GB và 512 GB, một số hệ thống vẫn bán phiên bản 64 GB với giá 64 triệu đồng, tức là rẻ hơn iPhone 11 khoảng 2 triệu đồng. Tuy nhiên, số lượng thiết bị không còn được cung cấp. Trong nhiều trường hợp, nguyên nhân chủ yếu là do vấn đề tồn kho, không giống như mẫu iPhone 3 năm 2018, một số mẫu cũ ra mắt trong khoảng thời gian từ 2015 đến 2016 như iPhone 7, 7 Plus và thậm chí là 6 Plus vẫn Một số nhà bán lẻ lớn. Kinh doanh.

Hiện số lượng iPhone lên kệ chính hãng đã giảm đi một nửa. Ngoài iPhone 7, 7 Plus hay 6s Plus chỉ xuất hiện ở một số hệ thống nhất định, còn có 5 model phổ biến, bao gồm iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max và SE 2020, 8 Plus. Trước đó, Apple đã có 14 mẫu iPhone lên kệ thực tế, dao động từ 6 triệu đến 30 triệu đồng.

Đại diện một doanh nghiệp nhập khẩu iPhone tại Việt Nam cho biết, nhiều mẫu iPhone “xịn” đã bị “xóa mác”. Cuốn sách “là do chiến lược của Apple, không phải do mô hình. Vì Apple muốn phân loại lại iPhone trước khi phát hành loạt iPhone 12. Hãng không muốn các sản phẩm mới và cũ” giẫm lên “giá. Sự kiện tiếp theo vào ngày 13/10. Apple có thể tung ra 4 hoặc 5 mẫu iPhone.