Theo nội dung hợp tác, Star Charge sẽ cung cấp cho VinBus (thuộc Tập đoàn Vingroup) công nghệ sạc thông minh và hiệu quả nhằm giảm thiểu lượng khí thải carbon của các bãi đậu xe và thiết lập hệ thống quản lý năng lượng thông minh.

Trạm sạc Star Charge được thiết kế để cung cấp năng lượng cho VinBus.

Thông qua hệ thống này, năng lượng có thể được phân bổ tự động trong giờ cao điểm và thấp điểm. Hệ thống truyền dẫn cũng sẽ đảm bảo hoạt động an toàn và ổn định. Star Charge cũng cung cấp một nền tảng phụ trợ để quản lý kế hoạch sạc từ xa, giám sát 24/7 và các chức năng bảo trì thông minh thông qua ứng dụng.

“VinBus là công ty được đầu tư bài bản với chiến lược vận hành điện lâu dài, Tiến sĩ Zhang Min, Phó chủ tịch cấp cao của Tập đoàn kỹ thuật số Wanbang, cho biết:” Thông qua sự hợp tác này, chúng tôi hy vọng VinBus sẽ tạo ra một phương tiện giao thông công cộng hiện đại và thân thiện với người dùng. Hệ thống giúp giảm thiểu ùn tắc giao thông và ô nhiễm tại Việt Nam. “(

Thương hiệu Star Charge.) Xe buýt điện VinBus đang chạy thử nghiệm tại nhà máy Hải Phòng. Đại diện VinBus cho biết, mục đích của việc hợp tác này là hình thành hệ thống trạm sạc xe buýt điện đầu tiên tại Việt Nam, đây là xe buýt điện lớn nhất Việt Nam. Hệ thống trạm thu phí Trong khối ASEAN đã góp phần phát triển hệ thống giao thông công cộng mạnh dạn, bảo vệ môi trường và duy trì xu hướng giao thông xanh toàn cầu.