Vài năm trở lại đây, các đại lý tập trung hạ giá sản phẩm hoặc tặng phụ kiện, như pin dự phòng, ốp lưng điện thoại, sim 4G …, nhưng năm nay chuyển sang trợ giá sạc, mũ bảo hiểm. -Trên trang đặt hàng iPhone 12 của hàng loạt hệ thống bán lẻ, bộ sạc và tai nghe đi kèm máy đều được niêm yết giá ưu đãi dành cho người mua iPhone mới. Giá niêm yết của mẫu sạc 20 watt của Apple là 990.000 đồng, nhiều nơi còn có giá 490.000 đồng. Giá bán lẻ của Earpods là 790.000 đồng, giảm giá từ 500 đến 550.000 đồng. Nhiều đại lý cung cấp tai nghe không dây như Airpods, Airpods Pro cho khách hàng đặt trước iPhone 12 với chiết khấu hàng triệu đồng.

Không chỉ ở Việt Nam, trên trang web của Apple, các hãng sạc và tai nghe cũng được trợ giá, từ 39 đô la Mỹ và 29 đô la Mỹ đến 19 đô la Mỹ cho những bộ sạc “cùng giá” (440.000 đồng)

Còn tai nghe nhưng người dùng vẫn phải chi khoảng 1 triệu đồng cho thiết bị này.

Phí và trợ cấp tai nghe Điều này xảy ra khi Apple loại bỏ các phụ kiện này cùng với thiết bị. Người mua iPhone 12 chỉ có thể nhận được cáp USC-C to Lightning. Apple khuyến cáo người dùng nên sử dụng lại bộ sạc cũ.

Nhưng trên thực tế, nhiều người phải mua bộ sạc và cáp mới thay vì sử dụng bộ sạc hiện có. “Sau vài năm sử dụng, dây cáp của Apple đã xuống cấp, chưa kể không thể sạc nhanh, nếu sử dụng dây cáp mới đi kèm máy thì phải mua bộ sạc mới. Dự định sẽ chuyển từ iPhone 8 Plus sang iPhone 12 của Anh”. — Ngay cả khi được trợ giá, nếu mua sạc và tai nghe mới, người dùng vẫn phải bỏ ra hàng triệu USD, giá của iPhone 12 phiên bản VN / A khoảng 23 triệu đồng, nhưng để sử dụng trọn vẹn, người dùng phải bỏ thêm tiền. Chi phí mua sạc, tai nghe và ốp lưng bảo vệ từ một đến hai triệu đồng, chi phí sẽ rơi vào khoảng 24-25 triệu đồng, một số đại lý tại Việt Nam cho biết, ngoài việc trợ giá cho bộ sạc của Apple, các đơn vị này còn Dự định sẽ nhập thêm các loại sạc và tai nghe từ tính từ bên thứ 3 để đáp ứng nhu cầu của người dùng -Ngoài iPhone 12 còn có các mẫu iPhone cũ trong hộp như iPhone 11, iPhone XR, iPhone SE cũng có Bộ sạc và tai nghe. Việc giảm phụ kiện của Apple đã gây ra tranh cãi. Công ty tuyên bố rằng có khoảng 700 triệu chiếc tai nghe Earpod và 2 tỷ bóng đèn sạc trên thế giới. Mở gói bộ sạc và tai nghe, công ty có thể cung cấp cho từng mẫu iPhone Tiêu thụ ít nguyên liệu thô hơn, từ đó góp phần bảo vệ môi trường Tuy nhiên, nhiều quan điểm cho rằng đây là cách để Apple tăng lợi nhuận trên mỗi doanh số bán điện thoại. – Quyên Lưu