Ở dòng xe cỡ trung thế hệ thứ tư, sau 22 năm miệt mài, “huyền thoại” Camry vẫn mang đến nhiều bất ngờ về độ bền và trang bị.

22 tuổi là thời điểm một em bé tám tuổi, trưởng thành, bỏ học, bắt đầu kinh doanh và trở thành cha mẹ. Đối với ngành công nghiệp ô tô đang thay đổi nhanh chóng, những chiếc xe thời đại này đã bước vào tuổi già để thể hiện những gì người “chết” nói. Nhưng khi mở cửa chiếc Camry 1998, nhiều người có thể nghĩ lại.

Tất cả các ghế da màu be nguyên bản mang lại cho người nhìn cảm giác bình thường, khách hàng thường chỉ nhìn thấy chúng trên những chiếc Lexus của gia đình Toyota. Ghế lái chỉnh điện sáu hướng, tay nắm cửa bằng da và nhựa mềm. Hộp số tự động thoạt đầu còn lạ lẫm vì hầu hết các xe Camry ở Việt Nam đều trang bị hộp số sàn.

Xe Camry (Camry) 1998. Ảnh: Minh Quân

Trang bị an toàn trên ô tô ngày nay chỉ dừng lại ở vị trí cơ bản mà năm 1998, các mẫu xe cùng phân khúc trên thị trường ít có. Tất cả các ghế có hệ thống chống bó cứng phanh ABS, trang bị hai túi khí, dây đai an toàn ba điểm, phanh đĩa trên cả bốn bánh. Đây vẫn chưa phải là phiên bản “đầy đủ tùy chọn”. Tại Hoa Kỳ, phiên bản cao cấp nhất được trang bị sáu túi khí và hệ thống kiểm soát khí hậu tự động.

Dự án chìa khóa trao tay, lâu lắm rồi mới trải nghiệm lại cảm giác quen thuộc. Cắm chìa khóa vào, vặn theo chiều kim đồng hồ, xe sẽ nổ máy. Ngay cả khi nó quay ở tốc độ 1000 vòng / phút, âm thanh của khối động cơ 2.2 vẫn tròn, ngay cả khi một số tiếng rít từ dây đai truyền động vào ca-bin. Chỉ cần thay mới, đóng cửa lại, không gian sẽ như ngày đầu. Vì là phiên bản nhập khẩu nên đồng hồ đo quãng đường hiển thị cả quãng đường và km. Vòng ngoài lớn hơn tính bằng mph và vòng trong là km / h. Lần đầu tiên không chú ý đến tốc độ thực tế của xe rất dễ bị sai số. Như trả ơn. Trên vô-lăng trống không có nút bấm nào ngoại trừ logo túi khí SRS và còi. Sự nhấp nháy hoàn toàn cơ học của rơ-le tạo ra tiếng rít, khác xa so với âm thanh giả lập trên máy tính được gửi đến loa ô tô hiện đại ngày nay. – Người lái xe cũng vậy. Màn hình thông tin nào sẽ cho bạn biết xe phải đi được bao nhiêu km trước khi cần đổ xăng. Khi kim xăng chỉ về E và đèn vàng sáng là lúc bạn cần tìm cây xăng. Ngoài tất cả những tiện nghi cổ điển này, chiếc sedan hạng D im lặng trên đường phố. Nội thất rộng rãi hơn hầu hết các xe hạng C năm 2020 với chiều dài cơ sở 2670 mm, cốp chứa đồ 400 lít.

Kiểm soát hành trình – hiện là một lựa chọn hiếm hoi. Ảnh: Thái Hoàng

Vẫy gió trong, vặn nhỏ nhất gió Đây hoàn toàn là cơ học nhưng toàn bộ khoang xe rất nhanh lạnh, thậm chí có người phàn nàn về hệ thống điều hòa, dù máy đã chạy hơn hai mươi. năm. Nếu phải tìm ra yếu tố tiêu cực lớn nhất thì việc thu hút giới trẻ khó đến đâu? Vì chiếc xe mới đầy công nghệ và rực rỡ nên việc lái một chiếc Camry êm ái nhưng không có đồ chơi quả thực không phải là xu hướng chủ đạo.

Nhưng trong vô số xe hơi, như ngày nay, để hoàn toàn tách biệt trên đường phố, ít nhất bạn phải lái một chiếc siêu xe khàn khàn. Những chiếc xe sang không còn hiếm và khó tìm. Và, nếu bạn muốn một cái gì đó hoài cổ và không dễ nhầm lẫn, bạn có thể thử Camry năm 1998 với màu xanh rêu. Hoặc giá không dưới 200 triệu, bạn có đủ chỗ ra vào, che mưa nắng. .

Khi thủ đô đông đúc kết thúc, đường cao tốc rộng mở trước kính chắn gió. Nhấn hệ thống kiểm soát hành trình sau vô-lăng, nhả hết ga, động cơ 133 mã lực chạy êm ái.

Ai nói Camry không có gì vào năm 1998?

Tahoean