Sau 3 quý đầu năm 2020, doanh số bán xe bán tải mới tại Việt Nam tiếp tục duy trì ưu thế tuyệt đối của Ford Ranger Ford Ranger là mẫu xe thương hiệu Mỹ duy nhất trụ lại sau sự rút lui của các đối thủ trong nước. Chevrolet Colorado. Riêng Ranger cạnh tranh với 5 thương hiệu đến từ Nhật Bản, với không quá 1.500 điểm bán chung. Đồng thời, sản phẩm của Ford đã bán được hơn 8.000 xe, chiếm 66% thị phần.

Trường xe bán tải và sở thích lựa chọn sản phẩm được phản ánh bởi doanh số bán hàng hiện tại là trên Ranger và chiếc xe được đánh dấu là “chưa từng có”. Trên thị trường Việt Nam. Mặt khác, các sản phẩm từ các thương hiệu Nhật Bản có rất ít dấu hiệu cho thấy doanh số bán hàng phục hồi hoặc là mối đe dọa cho các vị trí hàng đầu.

Khác với doanh số kém tại Việt Nam, xe Nhật đang là một trong những thị trường chiếm ưu thế tại Thái Lan. Ngoài Hoa Kỳ và Úc, ảnh nhóm phổ biến nhất trên thế giới. Ford Ranger, Toyota Hilux, Mitsubishi Triton, Mazda BT-50, Isuzu D-Max và Nissan Navarre chưa công bố doanh số. Tất cả đều được nhập khẩu từ Thái Lan.

Trong vòng 3 năm trở lại đây, ngoài Chevrolet Colorado (tính đến năm 2020) không còn được bán, phân khúc xe bán tải vẫn chia làm hai mảng quen thuộc có khi nhàm chán: Anh Cavalry đứng đầu, chiếm hơn 50% thị phần, còn lại là các mẫu xe cạnh tranh của Nhật Bản. Ford’s model vĩnh viễn chiếm ngôi vương và là chiếc bán tải duy nhất thường xuyên xuất hiện trong số những mẫu xe bán chạy nhất trên thị trường, trong khi Isuzu D-Max xếp cuối cùng và cao nhất trong các mẫu xe tốc độ chậm. . -Sản phẩm Ranger của Mỹ đã vượt qua đối thủ Nhật Bản về doanh số. Ảnh: Các sản phẩm bán chạy nhất của Ford-Ranger đến từ nhiều phiên bản, động cơ mạnh mẽ, thiết kế nam tính kiểu Mỹ, trang bị (tùy chọn) phong phú nhất so với đối thủ. Ford’s model giống như một chiếc xe bán tải được trang bị các công nghệ như xe du lịch: kiểm soát hành trình, cảnh báo chệch làn đường, hỗ trợ giữ làn, hỗ trợ đỗ xe. Điều này đã được Ranger tiên phong tại Việt Nam cho đến các phiên bản mới của Toyota Hilux và Mitsubishi Triton. Được trang bị để nâng cao năng lực cạnh tranh.

Ranger bổ sung khái niệm xe bán tải đô thị để thể hiện sự cân bằng giữa nhu cầu vận chuyển hàng hóa trên cầu và đường phố. Có sự khác biệt lớn về khẩu vị giữa người Việt Nam và người Thái Lan, và có sự khác biệt rõ ràng trong việc quyết định chọn sản phẩm nào. Điều bổ sung là thiết kế tinh tế và nhiều công nghệ hơn. Phản hồi từ Rangers là rất tốt, trong khi các sản phẩm Nhật Bản như Triton và Hilux gần đây đã “đô thị hóa” về thiết kế và chức năng, nhưng vẫn cần nhiều thời gian hơn để xây dựng thương hiệu mới trên thị trường vốn đã quá quen thuộc. Nó thuộc loại “xe bán tải phải nhãn hiệu Mỹ”.

Thái Lan

Lượng tiêu thụ xe mới (246.728 xe) trong lĩnh vực xe bán tải ở xứ chùa Vàng gấp khoảng 20 lần Việt Nam (12.210 xe). Ngoài những sản phẩm quen thuộc tại thị trường Việt Nam, người Thái còn có những lựa chọn khác như MG Extender, Chevrolet Colorado, Xenon Tata.

Isuzu D-Max là mẫu xe đường trường bán chạy nhất tại Thái Lan. Ảnh: Headlamp Magazine-Isuzu D-Max có điểm khác biệt lớn nhất giữa hai thị trường ASEAN. Trong 9 tháng đầu năm 2020, chỉ có 169 xe được bán ra tại Việt Nam, nhưng doanh số Isuzu D-Max tại Thái Lan đã vượt 110.000 chiếc, chênh lệch tới 651 lần. D-Max không chỉ là sản phẩm bán chạy nhất trong lĩnh vực này mà còn là sản phẩm bán chạy nhất ở các nước lân cận Thế hệ mới của D-Max được ra mắt vào tháng 10 năm 2019, và ngoại hình của nó đã có nhiều thay đổi so với phiên bản tiền nhiệm. Trước năm 2020, các mẫu xe của Isuzu chỉ đứng sau Toyota Hilux về lượng tiêu thụ. Dưới ảnh hưởng của Covid-19, với những thay đổi về thiết kế, trang bị nhiều hơn và sự biến động của thị trường vào năm 2020, D-Max đã vượt qua các mẫu xe của Toyota và trở thành mẫu xe bán tải đứng đầu danh sách.

Tại Việt Nam, xe bán tải cũng ở Thái Lan. Được chia thành hai phân khúc thị trường khác nhau: Hilux và D-Max tạo nên cuộc đua song mã, tách khỏi nhóm còn lại, xét về doanh số, Ranger (15.731 chiếc) xếp dưới Triton (18.259 chiếc) 94,000 sau Triton (18,259).

Ở Thái Lan, hình ảnh thương hiệu Nhật Bản lâu đời đi kèm với một số yếu tố đã hình thành theo thời gian, chẳng hạn như tính thực dụng và tính kiên trì. Xe tải Châu Á được người dùng đón nhận. Khác với Việt Nam, khi hãng chỉ bán loại cabin đôi (4 cửa), xe bán tải Thái Lan có thêm lựa chọn cung cấp loại cabin đơn (hai cửa) để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa của các doanh nghiệp nhỏ và nhóm khách hàng. .Tiêu thụ nhiều nhất. -Thanh Nhàn