Là nhà lắp ráp chính của Apple AirPods, Luxshare dự kiến ​​sẽ tham gia nhiều hơn vào sản xuất iPhone. Theo Macrumors, đây là một hành động được Apple hậu thuẫn nhằm làm giảm vị trí thống trị của Foxconn trong chuỗi cung ứng iPhone toàn cầu.

Đầu năm nay, nhà phân tích Ming-Chi Kuo nói rằng ông cũng đề cập đến khả năng của Luxshare. Thúc đẩy việc lắp ráp điện thoại di động của Apple. Công ty sẽ bắt đầu với dây chuyền sản xuất quy mô nhỏ để đáp ứng phần nào việc sản xuất iPhone và các mẫu Apple Watch cũ hơn.

Nhà máy Wistron được Luxshare mua lại nằm ở Côn Sơn, Tô Châu, Trung Quốc. ) Khoảng 20% ​​tổng số đơn đặt hàng Apple iPhone 12 mini sẽ được hỗ trợ. Tuy nhiên, việc chuyển giao vẫn chưa hoàn tất, Luxshare được đánh giá là chưa đủ kinh nghiệm để tối ưu hóa hiệu quả lắp ráp của nhà máy. Ngoài ra, theo quy định của nhà sản xuất iPhone, nhà máy không thuộc Luxshare, và nhân viên của hãng không được phép vào khuôn viên, đặc biệt là trong thời gian cao điểm của “mùa cao điểm”. sản xuất. Giám đốc điều hành Điện thoại-Apple Tim Cook (Tim Cook) khi đến thăm nhà máy Luxshare. Ảnh: Reuters-Luxshare thông báo mua lại nhà máy lắp ráp iPhone của Wistron tại Côn Sơn với giá 499 triệu USD vào đầu tháng 7 nhằm tăng cường liên kết sản xuất với Apple. Wistron Credit là nhà sản xuất iPhone từ năm 2015, với các nhà máy ở Ấn Độ và Trung Quốc. Tuy nhiên, Apple gần đây đã yêu cầu công ty chia sẻ một số kiến ​​thức chuyên môn trong sản xuất iPhone với Luxshare như một phần của thỏa thuận ban đầu. Sau khi Apple phát hiện ra rằng họ đã thuê sinh viên, họ đã ngừng hợp tác với China Pegatron. Theo Bloomberg, mặc dù hoạt động kinh doanh của Pegatron không bị ảnh hưởng, nhưng họ có thể mất đơn đặt hàng iPhone 12 cho Luxshare vào thời gian tới hoặc lâu hơn.

Luxshare không còn xa lạ với Việt Nam. Tập đoàn Trung Quốc này là đối tác lâu năm của Apple, chuyên cung cấp dây cáp, ăng-ten và tai nghe AirPods được sản xuất gần đây. Luxshare có một số nhà máy sản xuất ở Bắc Giang. Từ đầu năm đến nay, bộ phận này đã tuyển dụng hàng nghìn công nhân tại Việt Nam để lắp ráp tai nghe cho Apple.