Trong Liên minh PlayStation, có hơn 50.000 thành viên, số lượng máy chơi game PS4 và PS4 Pro đã tăng vọt trong hai tuần qua ngay sau khi Sony bắt đầu cho phép đặt hàng máy chơi game mới – PlayStation 5. Chuẩn bị cho PS5. Bộ nhớ 1TB, có thể cung cấp hai bộ điều khiển và trò chơi, giá 5-5,5 triệu đô la Mỹ. Giá của mẫu PS4 Pro mới có bảo hành đắt hơn 500-1 triệu đô la. Ví dụ, thời hạn sử dụng của mẫu PS4 Pro là đến tháng 3 năm 2021 và giá của một gói phụ kiện hoàn chỉnh là 6,2 triệu USD. So với thời điểm thị trường game nóng hổi tháng 4 do Covid-19 mang lại, giá cả hai sản phẩm này đều đã giảm 1,5 triệu đồng. So với tháng 4, giá bán tổng thể của PS4 Pro đã giảm 500 – 1 triệu đồng.

PS4 Slim, phiên bản thấp hơn của PS4 Pro, cũng đã gia nhập thị trường cũ. Tùy theo độ mới và số lượng của bộ điều khiển và các đĩa game đi kèm mà giá của thiết bị từ 4 đến 5 triệu đồng. Người ta tin rằng sự xuất hiện mới nhất của PS 5 là lý do khiến thị trường máy chơi game PS 4 đã qua sử dụng bùng nổ. Mặc dù vẫn rất phổ biến nhưng dòng máy chơi game Sony hiện tại đã có 7 năm tuổi. Nhiều người dự định bán PS4 và PS4 Pro vì Sony đã bổ sung khả năng tương thích ngược trên PS5 mới, để có thể chơi được hầu hết các trò chơi và đĩa PS4. Vì vậy, các game thủ hy vọng hãy bỏ máy càng sớm càng tốt để được giá và nâng cấp lên máy mới. 6,3 và 8,5 triệu đồng thấp hơn gần 3 triệu đồng so với danh sách của Sony.

PS4 là máy chơi game cầm tay phổ biến nhất tại Việt Nam và là sản phẩm duy nhất. Hầu hết chúng đều được lên kệ chính hãng. Các sản phẩm ra mắt từ năm 2013 đến 2016 được bổ sung thêm phiên bản PS4 Pro cấu hình cao hơn, hỗ trợ độ phân giải 4K. Phiên bản tiêu chuẩn được thay thế bằng mẫu PS4 Slim mỏng hơn, được cấu hình để hỗ trợ độ phân giải Full HD. Cả hai đều được Sony duy trì trên thị trường đến năm 2020.