Sau rất nhiều đồn đoán, Apple đã bán ra dòng iPhone 12 không có sạc và tai nghe. Điều này gây khó chịu cho nhiều người vì họ sẽ phải dùng lại phụ kiện cũ hoặc tốn ít nhất 19 USD (khoảng 450.000 đồng) cho một bộ sạc mới, hoặc sử dụng phụ kiện của bên thứ ba. -iPhone 12 chỉ bao gồm cáp, sạc và tai nghe. Ảnh: Lưu Quý.

Mặc dù Apple tuyên bố rằng việc loại bỏ bộ sạc và tai nghe là “bảo vệ môi trường”, nhưng các chuyên gia cho rằng Apple đang thực sự đi đúng hướng trong việc quảng bá phụ kiện. Và thiết bị di động của bạn. Ngoài hai phụ kiện trên, Apple sẽ kiếm thêm doanh thu từ việc bán bộ sạc và xây dựng một hệ sinh thái mới xung quanh MacSafe – hệ thống sạc từ tính mới trên iPhone – như ốp lưng, bao da, sạc không dây và nhiều tính năng mới khác. Phụ kiện của tương lai.

Danh mục sản phẩm phụ kiện và thiết bị đeo của Apple rất thành công. Apple Watch, AirPods, bộ sạc và các phụ kiện khác đã cho thấy đà tăng trưởng mạnh mẽ và được kỳ vọng sẽ thay thế doanh thu của iPad và MacBook, đồng thời có thể tương xứng với doanh thu từ dịch vụ kiếm tiền riêng trên iPhone. .

Trong quý 3, doanh thu mảng kinh doanh hàng may mặc và phụ kiện tăng 17%, mang lại doanh thu 6,45 tỷ USD cho các công ty Mỹ. Trong quý tài chính tiếp theo, con số này dự kiến ​​sẽ còn tăng hơn nữa. Các phụ kiện và thiết bị đeo của Apple dường như đang di chuyển theo hướng của khu vực dịch vụ. Với việc doanh số iPhone tăng chậm hơn bao giờ hết, Apple đã đẩy mạnh các sản phẩm kỹ thuật số mới, như chợ ứng dụng App Store, iCloud hay các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến … để tận dụng tối đa con số tỷ USD này. Người dùng iPhone của bạn. Công ty đã tạo ra 13,16 tỷ USD doanh thu dịch vụ trong quý tài chính thứ ba, tăng gần 15% so với cùng kỳ năm ngoái. Apple sẽ bán riêng phụ kiện iPhone 12 cho những người có nhu cầu. Ngoài bộ sạc, hãng còn bán tai nghe không dây AirPods với giá 159 USD (3,7 triệu đồng) và bộ sạc MacSafe với giá 39 USD (hơn 900.000 đồng). Một chuyên gia cho biết: “Apple sẽ đạt được mức tăng trưởng đáng kể về doanh số bán phụ kiện trong quý 4.” Theo công ty đầu tư Loup Ventures, Gene Munster, đối tác quản lý của bộ sạc rời và tai nghe Les iPhone 12, ước tính rằng điều này Sẽ giúp Apple tăng lợi nhuận iPhone 12 lên 1%. Nếu bạn tháo phụ kiện ra khỏi các mẫu iPhone cũ hơn, lợi ích sẽ còn cao hơn. Theo nhà phân tích Angelo Zino của CFRA Research, chi phí linh kiện của iPhone 12 cao hơn các thế hệ iPhone trước từ 30% đến 35%.

Cũng theo tính toán của Gene Munster, nếu doanh số bán hàng của iPhone 12 tương tự như iPhone 11 của năm ngoái (hơn 210 triệu chiếc) và chỉ 5% người dùng mua nhiều AirPods hơn, Apple Công ty có thể kiếm thêm 700 triệu đô la lợi nhuận.

Theo các nhà phân tích tại Deutsche Bank, sau khi Apple từ bỏ bộ sạc và tai nghe, có tiềm năng phát triển rất lớn trong lĩnh vực phụ kiện. Một chuyên gia của Deutsche Bank cho biết: “Mặc dù Apple tuyên bố sẽ từ bỏ tai nghe và bộ sạc để bảo vệ môi trường, nhưng trên thực tế, động thái này đã mang lại lợi ích kinh tế rất lớn cho công ty.” -Giới phân tích cho rằng MacSafe cũng vì tương lai của Apple Nền tảng được đặt ra để bán nhiều phụ kiện hơn. Từ lâu, người ta đã tin rằng mục tiêu cuối cùng của “Quả táo” là hủy bỏ cổng sạc của iPhone, giống như jack cắm tai nghe 3.5mm. Điều này sẽ thúc đẩy người dùng iPhone mua nhiều thiết bị iPhone hơn.

Scott Cassel, giám đốc điều hành của Viện quản lý sản phẩm phi lợi nhuận, nói với The Verge rằng Apple không bán sản phẩm. Lắng nghe và tính phí là “để tăng doanh thu trong khi đẩy trách nhiệm môi trường cho các công ty khác.” “Tại sao Apple không chịu trách nhiệm nhiều hơn trong việc tái chế và tái sử dụng sản phẩm mà lại giảm bớt các phụ kiện cần thiết?”, Kassel đặt câu hỏi. Những công ty như Apple nên làm ra những sản phẩm dễ sửa chữa và dễ sử dụng lại, chứ không phải vì chúng tốt cho môi trường và không còn “vài năm nữa sẽ hết sạch”. Ví dụ, AirPods là thiết bị không thể sửa chữa, mặc dù chúng có tuổi thọ ngắn hơn tai nghe truyền thống do không thể thay thế pin hoặc các bộ phận sau khi hư hỏng. Người ta nói rằng loại bỏ phụ kiện là tốt cho môi trường, đặc biệt là khi hàng chục triệu iPhone mới được bán ra mỗi quý. Nhưng ở quy mô này, nó cũng khiến người dùng chi tiêu nhiều hơn cho phụ kiện. CNBC công nghệ Steve Kovach (Steve Kovach) cho biết.