Tại một cửa hàng điện thoại ở quận Tân Bình (TP.HCM), chủ hàng cho biết iPhone 12 Pro “có giá rất tốt” do đã giảm giá mạnh so với hai tuần trước (hàng mới ra mắt tại Việt Nam).

Cuối tháng 10, cửa hàng bán iPhone 12 Pro dung lượng 128 GB hàng xách tay, giá từ 37 đến 40 triệu đồng. Hiện giá từ 295.000 – 32 triệu đồng tùy màu, xuất xứ. Chẳng hạn, phiên bản có mã ZA Hong Kong đắt hơn bản LL Mỹ 500.000 đồng vì hỗ trợ 2 mô phỏng vật lý. Phiên bản màu vàng kim được ưa chuộng nhất nên đắt hơn các màu khác (1 đến 2 triệu đồng). Giá thấp nhất là iPhone 12 Pro LL (phiên bản màu xám).

Màu xanh lam (Pacific Blue) gần đây đã xuất hiện trên iPhone 12 Pro, nhưng nó không gây ra sự đột biến về nhu cầu. Nhận định giá vàng cao ngất ngưởng, giá iPhone 12 Pro màu xanh cũng giống màu xám tại nhiều cửa hàng nhằm hút khách.

iPhone 12 Pro. Nhiếp ảnh: Lưu Quý

iPhone 12 Pro và iPhone 12 về cùng một đợt. Mặc dù iPhone 12 nhanh chóng cháy hàng chỉ sau một tuần có mặt tại Việt Nam nhưng iPhone 12 Pro vẫn “giữ giá cao hơn”. Nhiều chủ hàng nói rằng người mua máy tính xách tay có xu hướng mua các mẫu máy giá cao hơn, vì vậy iPhone 12 Pro rất được ưa chuộng vào thời điểm đó. Tuy nhiên, sau nhiều thông tin mã VN / A thật sẽ sớm được bán ra, cộng với việc phiên bản 12 Pro Max xách tay về Việt Nam đã khiến iPhone 12 Pro buộc phải giảm giá mạnh. “Nếu không hạ giá để đẩy nhanh, chúng tôi có thể bị lỗ vì khó cạnh tranh với hàng chính hãng”, chủ một cửa hàng tại quận 10 (TP.HCM) cho biết. Giá iPhone 12 Pro xách tay vào khoảng 30 triệu đồng, hiện bằng giá dự kiến ​​mà nhiều đơn vị kinh doanh thực tế đưa ra. Sản phẩm mã VN / A sẽ được bán chính hãng tại Việt Nam vào ngày 27/11, trước thời hạn một tuần, giá bán khoảng 31 triệu đồng. Theo nhiều chủ hàng, khi bán hàng chính hãng, sản phẩm đeo được sẽ phải giảm từ 1-2 triệu đồng.

iPhone 12 Pro được coi là một trong những phiên bản đáng mua trong năm nay. Sản phẩm được nâng cấp lên màn hình 6.1 inch, lớn hơn so với iPhone 11 Pro năm ngoái, camera có nhiều cảm biến LiDAR hơn và cấu hình cũng giống như iPhone 12 Pro Max.

Trang Digitimes cho biết nhu cầu mạnh mẽ về iPhone 12 Pro khiến Apple bất ngờ. Cuối tháng 10, do doanh số bán iPhone 12 Pro vượt kỳ vọng, công ty đã phải đặt hàng thêm đối tác sản xuất cảm biến LiDAR.

Lưu Quý