Một số nguồn tin thân cận với các nhà phân phối thiết bị của Apple cho biết Apple đã ký hợp đồng với các nhà bán lẻ Việt Nam rằng “sẽ không bán iPhone 12 trước ngày 27 tháng 11”. Nói cách khác, nếu nguồn cung được đảm bảo, iPhone 12 với mã VN / A sẽ lên kệ vào ngày 27/11, sớm hơn một tuần so với dự kiến ​​trước đó của một số nhà bán lẻ. Nguồn tin cũng khẳng định 4 mẫu iPhone gồm iPhone 12 mini, iPhone 12, 12 Pro và 12 Pro Max sẽ được bán ra tại Việt Nam cùng lúc chứ không chia thành hai đợt như một số thị trường khác. Vì vậy, Việt Nam sẽ sớm trở thành một trong những thị trường có iPhone 12 mini và 12 Pro Max trên thế giới, chỉ cách thị trường Mỹ và Singapore khoảng hai tuần nữa, đồng thời xuất hiện cùng thời điểm với Hong Kong. Các nguồn tin cho biết đây là một trong những thị trường phát triển nhanh nhất của Apple trong quý 3, đó có thể là lý do tại sao Việt Nam ưu tiên bán dòng iPhone 12 và có cả 4 phiên bản cùng lúc. iPhone 12 Pro. Nhiếp ảnh: Lưu Quý

Kể từ ngày 14 tháng 10, các nhà bán lẻ đã cho đặt trước bốn bộ iPhone 12. Theo thống kê trên website, tính đến tối ngày 6/11 đã có hơn 30.000 đơn đặt hàng. Tuy nhiên, tại một số hệ thống bán lẻ lớn, nhu cầu mua các mẫu iPhone 12 mới không cân đối, chỉ tập trung ở một số dòng máy cao cấp, như iPhone 12 Pro Max chiếm hơn 50%, trong khi iPhone 12 mini chưa đến 10%.

Tính đến thời điểm hiện tại, xét về giá bán lẻ, Apple được đánh giá là khá “dễ tính” đối với thị trường Việt Nam. Ngay sau khi mở đặt trước, nhiều cửa hàng đã áp dụng chiêu “trợ giá” để khách hàng “nâng cấp” iPhone hoặc thanh toán bằng thẻ tín dụng, giảm từ 2-3 triệu đồng. Chẳng hạn, iPhone 12 mini trị giá 21 – 22 triệu đồng thì nhiều nơi đã lên tới 18 – 19 triệu đồng.

Thiết kế cạnh mới của bốn chiếc iPhone 12 đã được khen ngợi. Hình vuông, có kết nối 5G, màn hình OLED phủ gốm, tương thích với nhiều phụ kiện mới. Tuy nhiên, sản phẩm này không bao gồm tai nghe và sạc.