Thống kê từ trang thương mại điện tử Jingdong (JD) kể từ ngày 16/10 cho thấy đã có 1,5 triệu đơn đặt hàng cho 4 chiếc iPhone 12 mới, trong đó có hơn 730.000 chiếc iPhone 12 tiêu chuẩn. Sunng, một nhà bán lẻ lớn khác ở Trung Quốc, cũng ghi nhận hơn 814.000 chiếc. đặt hàng iPhone. Do đó, chỉ hai ngày sau khi sản phẩm Apple phát hành toàn cầu, Trung Quốc đã ghi nhận 2,3 triệu đơn đặt hàng iPhone 12. Các nền tảng Alibaba Tmall và Pinduoduo của hãng vẫn chưa công bố số liệu. — Kết quả trên được coi là thành công của Apple, dù trước đó, cả 4 chiếc iPhone 12 đều nhận phải rất nhiều phản hồi tiêu cực từ người dùng trong nước.

“Xem xét thông số kỹ thuật thì không có tư cách mua” hay “Có thể không cần tai nghe, nhưng tháo cục sạc ra thì hơi quá, như gắp thức ăn không cần đũa vậy” … Đây là ý kiến ​​của một người dùng Trung Quốc về iPhone 12 bình luận tiêu biểu. Ngoài ra, việc Apple bị hủy bỏ sự kiện “Hello, Speed” cũng khiến người dùng trên các nền tảng trực tuyến lớn trên thị trường không hài lòng. .

5G cũng là điểm nổi bật của iPhone 12, nhưng điều này không có gì mới đối với Trung Quốc.

iPhone 12 đã bị chỉ trích, nhưng nó vẫn nhận được đơn đặt hàng cao ở Trung Quốc. Ảnh: Yêu cầu cao của Apple-Trung Quốc đối với iPhone 12 được cho là đến từ những người dùng trung thành.

“Tôi gắn bó với iPhone vì tôi biết rất rõ hệ điều hành của họ. L” Trải nghiệm của Apple vẫn rất tuyệt. Mặc dù Huawei và Xiaomi đang đạt được nhiều tiến bộ nhưng tôi nghĩ họ vẫn sẽ tiếp bước Apple. “Yonee Chen, người dự định thay đổi iPhone 8 thành 12 mini, cho biết. — Chiến lược giá rẻ của Apple chắc chắn là một trong những lý do khiến nhiều người mua. Theo dữ liệu của cơ quan nghiên cứu thị trường CINNO, do một số sản phẩm giá rẻ, Apple Tăng 225%, Trung Quốc là thị trường điện thoại thông minh lớn nhất thế giới và là thị trường quan trọng đối với Apple. Thống kê cho thấy Apple chiếm 9% thị trường điện thoại thông minh Trung Quốc trong quý II, trong khi 46% của Huawei là do Lý do ủng hộ các thương hiệu địa phương trong chiến tranh thương mại Trung-Mỹ, nhưng với việc mở rộng iPhone, Huawei đang nỗ lực mua chip. Một số nhà phân tích dự đoán rằng dòng sản phẩm của Apple có thể vượt qua Huawei trong tương lai gần .- “Apple’s Chiến lược là mở rộng cơ sở khách hàng cho một loạt sản phẩm với nhiều mức giá khác nhau. Trong trường hợp này, đến năm 2021, Apple có thể sẽ lấy đi 15-20% thị trường điện thoại thông minh từ Huawei. “Giám đốc công ty nghiên cứu chất bán dẫn Isaiah Capital & Research, Isaiah Capital & Research cho biết.

Quý Vân