Nếu như những năm trước, các đại lý tập trung giảm giá sản phẩm hoặc tặng phụ kiện, như pin dự phòng, ốp bảo vệ, sim 4G … thì năm nay bắt đầu trợ giá sạc, mũ bảo hiểm. -Trên trang đặt hàng iPhone 12 của hàng loạt hệ thống bán lẻ, bộ sạc và tai nghe đi kèm máy đều được niêm yết giá ưu đãi dành cho người mua iPhone mới. Giá mẫu sạc 20 watt của Apple là 990.000 đồng, ở nhiều nơi có giá 490.000 đồng. Giá bán lẻ của Earpods là 790.000 đồng, cũng được giảm giá còn 500 đến 550.000 đồng. Nhiều đại lý giảm giá hàng triệu đồng các mẫu tai nghe không dây như Airpods, Airpods Pro cho khách hàng đặt trước iPhone 12.

Không chỉ ở Việt Nam, trên trang web của Apple, các hãng sạc và tai nghe cũng được trợ giá, từ 39 đô la Mỹ và 29 đô la Mỹ đến 19 đô la Mỹ “cùng giá” (440.000 đồng)

trợ giá cho bộ sạc và Tai nghe, nhưng người dùng vẫn phải chi khoảng 1 triệu đồng cho thiết bị này. Apple sẽ loại bỏ các phụ kiện này cùng với thiết bị. Người mua iPhone 12 chỉ có thể nhận được cáp USC-C to Lightning. Apple khuyến cáo người dùng nên sử dụng lại bộ sạc cũ.

Nhưng trên thực tế, nhiều người phải mua bộ sạc và cáp mới thay vì sử dụng bộ sạc hiện có. “Cáp Apple dùng được vài năm đã xuống cấp, chưa kể sạc nhanh không được, dùng cáp mới đi kèm máy thì phải mua sạc mới. Anh dự định nâng cấp từ iPhone 8 Plus lên iPhone 12 …— – Ngay cả khi được trợ giá, nếu mua sạc và tai nghe mới, người dùng vẫn phải bỏ ra hàng triệu USD, giá của iPhone 12 phiên bản VN / A khoảng 23 triệu đồng, nhưng để sử dụng trọn vẹn, người dùng phải bỏ thêm 1 đồng. -2 triệu đồng để mua sạc, tai nghe và hộp bảo vệ, chi phí khoảng 24-25 triệu đồng, một số đại lý tại Việt Nam cho biết, ngoài việc trợ giá sạc Apple, các đơn vị này cũng có kế hoạch thu mua. Bên thứ 3 nhập thêm các loại sạc và tai nghe điện từ để đáp ứng nhu cầu của người dùng -Ngoài iPhone 12, hộp còn đựng các mẫu iPhone cũ như iPhone 11, iPhone XR, iPhone SE và có cả sạc đi kèm Và tai nghe. Việc Apple cắt giảm phụ kiện đã gây ra nhiều tranh cãi. Hãng tuyên bố rằng có khoảng 700 triệu chiếc Earpod và 2 tỷ bóng đèn sạc trên toàn thế giới. Mở gói bộ sạc và tai nghe, công ty có thể tiêu thụ ít hơn cho mỗi mẫu iPhone Nguyên liệu thô kiểu này có thể góp phần bảo vệ môi trường, tuy nhiên, nhiều ý kiến ​​cho rằng đây là cách để Apple tăng lợi nhuận cho mỗi lần bán điện thoại. – Quyên Lưu