Sau hơn hai tháng vắng bóng vì thiếu hàng, iPhone XR lại được ra mắt. Sự trở lại này không chỉ đánh dấu sự thay đổi về vỏ lon mới của Apple mà giá hàng chính hãng cũng giảm mạnh.

Giữa năm nay, iPhone XR VN / A được đại lý rao, giá 15-16, phiên bản tối thiểu 1 triệu đô-la Mỹ-bộ nhớ 64GB, nhưng số lượng không nhiều. Trên thị trường máy tính xách tay vào thời điểm đó, giá của iPhone XR là khoảng 14 triệu USD. Sáng 2/11, nhiều hệ thống bán lẻ cho đặt hàng iPhone XR mã VN / A dưới dạng đập hộp phiên bản mới, giá rẻ hơn trước 3-4 triệu đồng. – iPhone XR lại về máy tính bảng giá dưới 3 triệu đồng nhưng trong hộp không có sạc và tai nghe.

Tại một số đại lý như Hoàng Hà Mobile, ShopDunk, CellPhoneS, iPhone XR phiên bản “miễn phí”, tai nghe tăng giá từ 12,3 – 12,9 triệu, chắc chắn sẽ có hàng trong tuần tới. Còn tại các hệ thống lớn, Chẳng hạn, tại Thế Giới Di Động, FPTShop, giá iPhone XR nhỉnh hơn một chút, dự kiến ​​từ 14 đến 14,5 triệu đồng.

Mức giá này “nhỉnh” hơn so với hàng xách tay có tiếng trên phố Xã Đàn (Hà Nội) Tại cửa hàng iPhone “xách tay”, giá một chiếc iPhone XR cũ là 11,5 triệu đồng, là máy “trần”, không kèm phụ kiện, giá một sản phẩm mới 100% nguyên hộp khoảng 14 triệu đồng. Đại diện của nhiều nhà bán lẻ lớn giải thích rằng giá iPhone XR mới rẻ hơn do chưa bao gồm sạc và tai nghe. -Về sự chênh lệch giá giữa các hệ thống, những người có kinh nghiệm kinh doanh của Apple cho rằng hãng không quy định giá nên Các đại lý có thể điều chỉnh để cạnh tranh Đại diện hệ thống cho biết: “Các đại lý ủy quyền của Apple hoặc đại lý cấp 2, cấp 3 làm việc với đại lý ủy quyền của AAR sẽ có phương thức đàm phán giá riêng. Apple chỉ cung cấp giá đề xuất “, đại diện hệ thống Bán lẻ chia sẻ.

Giá VN / chất lượng cao khiến iPhone xách tay gặp khó. Tại một số thị trường được giới kinh doanh iPhone xách tay ưa chuộng như Mỹ, Hong Kong, Singapore , IPhone XR của Việt Nam đắt hơn hoặc bằng Giá mới của iPhone XR Mỹ là 499 USD, tương đương 11,5 triệu đồng Việt Nam, nhưng ở Việt Nam, chi phí đội lên ít nhất 8 – 10% (chưa tính chi phí). Anh Tuấn, người có kinh nghiệm nhiều năm kinh doanh iPhone cho biết: “Nhập hàng từ Mỹ về dưới 13 triệu đồng là rất khó”, tại Hong Kong, Singapore và các thị trường khác, giá iPhone XR tại đây rơi vào khoảng 12,8 – 13,5 triệu đồng. Anh Tuấn cho biết: “Trong trường hợp này, đặc biệt là iPhone XR xách tay và iPhone xách tay nói chung” sẽ hết hàng tại Việt Nam .—— – iPhone XR được ra mắt cùng với iPhone XS / XS Max vào năm 2018. Theo thống kê từ hệ thống bán lẻ điện thoại “Top 2” Việt Nam, sản phẩm thuộc nhóm “giá rẻ” và không quá phổ biến trong các mẫu iPhone cao cấp, nhưng “doanh số thì không Nhỏ “. Nhiều nhà bán lẻ năm nay báo cáo rằng họ đã” bán “iPhone XR và trả lại vào tháng 11.

Với mức giá mới, iPhone XR sẽ cạnh tranh với iPhone SE – giá vốn có của nó là khoảng 11-12 Triệu Tuy nhiên, nếu đã mua iPhone XR phiên bản mới đóng gói, người dùng có thể phải mua thêm bộ sạc với mức giá xấp xỉ 500.000 đồng.