Triển lãm ô tô Việt Nam 2018 (VMS) có 15 thương hiệu và 13 thương hiệu. Hạng phổ thông bao gồm Toyota, Honda, Ford, Mitsubishi, Chevrolet, Nissan, Subaru. Bộ phụ kiện hàng đầu là Volkswagen. Các thương hiệu xa xỉ bao gồm Mercedes, Lexus (Toyota), Volvo, Maserati, Audi, Jaguar Land Rover.

Triển lãm năm nay không bao gồm Trường Hải, đồng nghĩa với Kia, Mazda, Peugeot và BMW, cũng không phải là Hyundai Thành Công (trừ VAMA). Những cái tên đầy hứa hẹn đã thu hút rất nhiều sự chú ý, nhưng những cái tên như Porsche, Bentley và Lamborghini không tồn tại.

Khung cảnh bên trong của triển lãm.

Sau 4 năm làm việc tư nhân, công ty lắp ráp hiện tại và nhập khẩu “” Trợ giúp thổi gạo “trên mái nhà quen thuộc của VMS. Tuy nhiên, vì hầu hết các mô hình được nhập khẩu, công chúng dễ dàng nghĩ rằng nó được nhập khẩu Triển lãm ô tô. Không có mô hình mới nào được lắp ráp.

Toyota và Mercedes chiếm không gian lớn nhất ở giữa triển lãm (mỗi không gian rộng gần 1.000 mét vuông). Đây là hai trong số các lĩnh vực sang trọng và xe hơi của VAMA. Ưu điểm. Các thương hiệu khác ở xung quanh, gọn gàng và thiết thực cho hành khách.

Mục tiêu của Toyota là thay đổi bản thân thông qua thiết kế gian hàng khá trẻ, và các màn trình diễn của các vũ công cũng rất thời trang … Đó là xe ba bánh chạy điện i-Road, phần còn lại được chia thành 3 mẫu nhập khẩu: Wigo, Rush, Avanza và 3 loại Vios, Altis và Innova. Những cái tên quen thuộc như Camry và Fortuner chưa xuất hiện .

Honda cam kết mang đến nhiều khám phá hơn bằng cách kết hợp đua F1 với chiếc xe thể thao nổi tiếng châu Âu Civic Type R. Sản phẩm thương mại mới là Brio, một chiếc xe nhỏ thuộc phân khúc A, như i10 của Wigo. Tuy nhiên, công ty không có ý định Sau triển lãm, chiếc xe đã được đưa về Việt Nam.

Bên cạnh hãng xe Nhật Bản là hai nhà sản xuất ô tô Mỹ, Ford và Chevrolet. Ford sở hữu “ngôi sao” Ranger Raptor và hai chiếc xe cao cấp khác là Ranger và Everest. Khi bán xe nhập khẩu (như Colorado, Trailblazers), Chevrolet đơn giản hơn. Đồng thời, Subaru có một Forester mới. Nissan sẽ gia nhập phân khúc SUV D, ra mắt nhập khẩu từ Thái Lan Ngoài ra, công ty còn có sự xuất hiện của Sunny mới. Do sự phát triển mạnh mẽ của các đối thủ Vios, Accent và City, chiếc xe đã gặp khó khăn theo thời gian. Gian hàng trẻ hơn mọi năm. — Một nhà sản xuất ô tô khác của Nhật Bản là Mitsubishi Motors bắt đầu với bài hát “Khát khao lãnh đạo”, cũng cho thấy cấu trúc của sản phẩm có khả năng được nhập khẩu. Với logo thương hiệu Dynamic Shield mới, xe của họ được in đậm Ý thức trách nhiệm trẻ hơn nhận diện thương hiệu một cách hiệu quả hơn. Trung tâm là Xpander mới, được trưng bày cho khách hàng Việt Nam vào tháng 8. Thiết kế tinh tế của nó có thể được nhìn thấy trên chiếc crossover hybrid MPV nổi tiếng. , Outlander cách âm nổi tiếng, Triton khung gầm ô tô đồ chơi RISE và Attrage. Mitsubishi có nhiều đơn đặt hàng Xpander, nhưng chưa hoàn thành, hệ thống đại lý sau bán hàng cũng là một vấn đề mà công ty gặp phải ở nhiều thị trường. Hãy cố gắng phát triển .

Trong lĩnh vực xe hơi hạng sang, Mercedes đã trưng bày 14 mẫu xe, từ nhỏ đến lớn, lắp ráp đến các mẫu nhập khẩu. Trọng tâm là S 450 mẫu 4Matic Coupé và Maybach. Các mô hình xe hơi xuất hiện gần như bắt đầu trước đó.

Đối thủ cạnh tranh của Lexus (Lexus) có số ghế hạn chế, chỉ có 4 xe: hybrid ES300h, RX350L 7 chỗ, NX300t và LS500. Vì không thể nhập khẩu ô tô, Lexus gặp khó khăn trong suốt năm 2018 và chính phủ Nhật Bản không phát hành VTA. Đại diện công ty cho biết chỉ có một vài dây chuyền sản xuất có thể quay trở lại Việt Nam, trong khi nhiều dây chuyền sản xuất khác không có dấu hiệu tích cực.

Phần còn lại của lĩnh vực xe hơi sang trọng trong năm nay sẽ làm cho triển lãm này thậm chí còn thú vị hơn. Với nhiều mẫu mới. Ngoài XC60 và V90, Volvo cũng mang đến một loạt thiết bị được tối ưu hóa cho khách hàng hạng sang. Volkswagen đã ra mắt một chiếc Touareg mới, được thiết kế để thay đổi như một chiếc xe sang trọng, nhưng nó sẽ không được bán cho đến cuối năm 2019. Audi đã trình diễn Q8 và A7 Sportback ra mắt tại Singapore vào tháng trước. Land Rover có Range Rover 2018 và Jaguar có một chiếc SUV cỡ nhỏ E-speed mới. Maserati khẳng định vẻ ngoài thể thao với Quattroporte GTS. Có một khu vực thử nghiệm bên ngoài cho Land Rover và Subaru.

Triển lãm năm nay là nguồn cung cấp ô tô nhập khẩu, những chiếc xe này sẽ bước vào mùa bán hàng cuối năm và các công ty đang cạnh tranh để cứu khách hàng. Theo Nghị định số 116, sự thiếu hụt gây ra một khoản lỗ trong cả năm. Khách hàng Việt Nam có nhiều lựa chọn hơn, nhưng số lượng xe không đủ cũng sẽ dẫn đến chênh lệch giá mua, buộc phải mua phụ kiện.Các chuyên gia. Triển lãm ô tô Việt Nam 2018 được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC) và mở cửa cho khách du lịch từ ngày 25 đến 28 tháng 10.

Đức Huy