Một số nguồn tin thân cận với các nhà phân phối thiết bị của Apple cho biết Apple đã ký hợp đồng với các nhà bán lẻ Việt Nam rằng “sẽ không bán iPhone 12 trước ngày 27 tháng 11”. Nói cách khác, nếu nguồn cung được đảm bảo, iPhone 12 với mã VN / A sẽ lên kệ vào ngày 27/11, sớm hơn một tuần so với dự kiến ​​của một số nhà bán lẻ. 12 chiếc mini, iPhone 12, 12 Pro và 12 Pro Max sẽ được bán ra tại Việt Nam cùng lúc chứ không chia thành hai đợt như một số thị trường khác. Do đó, Việt Nam sẽ sớm trở thành một trong những thị trường có iPhone 12 mini và 12 Pro Max trên thế giới, chỉ cách thị trường Mỹ và Singapore khoảng hai tuần nữa, đồng thời xuất hiện cùng lúc với Hong Kong.

“Nguồn tin Việt Nam cho biết đây có thể là một trong những thị trường phát triển nhanh nhất Việt Nam trong quý 3. Đây có thể là lý do Việt Nam ưu tiên bán iPhone 12 series và có cả 4 phiên bản cùng lúc. — – iPhone 12 Pro chụp ảnh: Lưu Quý

Các nhà bán lẻ đã cho đặt trước 4 bộ iPhone 12 từ ngày 14 tháng 10. Theo thống kê từ một số trang web lớn, tính đến tối ngày 6 tháng 11, đơn đặt hàng đã vượt 30.000. Tuy nhiên, nhu cầu đối với các mẫu iPhone 12 mới không cân đối, chỉ tập trung vào một số mẫu cao cấp, chẳng hạn như iPhone 12 Pro Max – chiếm hơn 50%, trong khi iPhone 12 mini chưa đến 10%. Các sản phẩm bán lẻ được đánh giá là “dễ tính” đối với thị trường Việt Nam về giá cả cạnh tranh, hoặc sau khi mở đặt trước, nhiều cửa hàng đã áp dụng chiêu “trợ giá” để khách hàng “nâng cấp” iPhone hoặc thanh toán bằng thẻ tín dụng, giảm 2-3 triệu Ví dụ như iPhone 12 mini giá 21-22 triệu đồng, nhiều nơi đã lên tới 18-19 triệu đồng.

Cả 4 mẫu iPhone 12 đều có thiết kế phá cách. Và được khen ngợi.Kiểu dáng vuông vắn, có kết nối 5G, màn hình OLED phủ gốm, tương thích với nhiều phụ kiện mới.Tuy nhiên, sản phẩm không kèm theo tai nghe và sạc.