Sau tháng 3 đến tháng 4 đến tháng 5, các đại lý tiếp tục thực hiện chính sách ưu đãi cho nhiều dòng xe sản xuất, kể cả xe bán chạy hoặc chậm hơn.

Nhân viên Hà Nội sử dụng dòng xe Everest Ford SUV sản xuất tại Mỹ cho biết xe được giảm khoảng 50 triệu và còn nhiều quà tặng khác. Phiên bản Bi-Turbo cung cấp ưu đãi bảo hiểm vật chất xấp xỉ 10 triệu. Trái ngược hẳn với một tháng trước, một tháng trước, nhiều đại lý vẫn đang cung cấp các đạo cụ lên đỉnh Everest. Một số người bán giảm giá xe bán tải Ranger từ 30 – 40 triệu đồng.

Sau khi bán đắt hàng, Everest Bi-Turbo hiện giảm giá xấp xỉ 10 triệu USD (bao gồm cả phụ kiện). — Toyota, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản, hiện đang bán với giá đại lý thấp hơn giá niêm yết. Giá xe sedan hạng B Vios (tùy từng dòng xe) xấp xỉ 25 – 30 triệu đã bao gồm phụ kiện và bảo hiểm. Người mua toàn bộ phiên bản Corolla Altis có thể được giảm giá khoảng 40 triệu đồng.

Hai mẫu xe nhập khẩu Fortuner và Wigo cũng được giảm giá tương tự. Giá bán của mẫu SUV 7 chỗ cỡ D thấp hơn bản số tự động 30 triệu đồng, bản số sàn thấp hơn 20 triệu đồng. Wigo duy trì mức quyên góp 10-15 triệu đô la Mỹ như hai tháng trước. Hiện tại, Camry 2019 là dòng xe duy nhất tại các đại lý Toyota có tình trạng “bia hơi”, mức phổ biến của bản 2.0 là 60 triệu, bản 2.5 phổ biến là 80 triệu. . Giá bán của mẫu crossover CX-5 từ 50-60 triệu đồng tùy đại lý và có quà tặng kèm theo. Đồng thời, nhân viên kinh doanh cho biết, với những khách hàng không mua trực tiếp có thể chịu 70% giá trị xe trả góp.

Mazda CX-5 giảm giá tại đại lý bắt đầu từ 50 triệu đồng.

Các loại xe khác như Mazda6 và Mazda3 giảm lần lượt 30 triệu và 25 triệu. Còn đối với Mazda2 nhập khẩu từ Thái Lan, nhiều nhà phân phối chỉ bảo hiểm vật chất.

Tại các đại lý ô tô Hyundai, một số mẫu xe nhất định có giá ưu đãi. Cả hai mẫu xe Elantra và Tucson sẽ được tung ra phiên bản mới nên giá giảm xuống đẩy hàng tồn, nhiều đại lý hết xe. Hiện giá xe Grand i10 bán chạy nhất tại một số đại lý thấp hơn bản 1.2AT khoảng 10 triệu đồng. Kể từ khi ra mắt, chỉ duy nhất mẫu SUV 7 chỗ Santa Fe là không hết bia và lạc. Một số nhà cung cấp đã trích dẫn giá Santa Fe phiên bản tiêu chuẩn như trong hình, trong khi giá của phiên bản cao cấp và phiên bản đặc biệt vẫn lần lượt là 50 triệu và 30 triệu.

Accent cập nhật cửa gió điều hòa sau đó, ăng ten vây cá mập cao hơn mức quy định khoảng 2 triệu NDT. Elantra cũng giảm từ 20 – 30 triệu USD tùy phiên bản.

Ba tháng trở lại đây, giá xe liên tục giảm, khi các hãng xe và đại lý tung ra thị trường vào cuối năm 2018, giá xe có lúc cũng có xu hướng tăng tương tự. Ưu đãi cho thị trường tiệc tùng. Nguồn cung ô tô nhập khẩu ổn định, đặc điểm chung của các dòng xe lắp ráp tương tự nhau khiến cạnh tranh về doanh số và giá cả trở nên gay gắt hơn. Chính sách ưu đãi giảm giá đã tác động không nhỏ đến sức tiêu thụ của thị trường. Doanh số bán hàng của VAMA trong tháng 3 năm 2019 đạt 32.308 chiếc, đây là mức cao nhất kể từ đầu năm.