Apple đã cắt các phụ kiện ra khỏi hộp iPhone 12 để cân nhắc về môi trường. Bộ sạc nhanh 20W USB-C do chính hãng sản xuất, giá bán lẻ là 19 USD (440.000 đồng). Tại Việt Nam, các đại lý đã bắt đầu nhập thiết bị lưu trữ sạc USB-C 20W chuẩn bị cho iPhone 12 thật trên thị trường.

Tuy nhiên, cùng một nhà phân phối là Công ty TNHH Apple Việt Nam. Sản phẩm lại có mặt trên thị trường, giá chênh lệch, 500.000 đồng, có nhiều điều kiện khuyến mãi.

Bộ sạc USB-C 20W được Apple liệt kê là $ 19. Tại thị trường Việt Nam, củ sạc có hình tròn chứ không phải dẹt như một số thị trường châu Âu.

Tại nhà phân phối chính thức của Apple tại Việt Nam, bộ sạc USB-C 20W có giá 990.000 VND, tuy nhiên trong chương trình khuyến mãi nếu mua kèm phụ kiện iPhone 12 sẽ có giá 490.000 VND.

Đồng thời, hệ thống nằm trên đường La Hồng Phong (Q.10, TP.HCM) bán bộ sạc 20W của Apple với giá 790.000 đồng, trong tuần khuyến mãi còn 590.000 đồng. Đường Quang Khải, một cửa hàng họ Trần khác giảm trực tiếp 39% giá ban đầu là 550.000 đồng. Giá của Apple tại Việt Nam là như nhau, nhưng Apple hoàn toàn không tính giá giống nhau nên mỗi cửa hàng có thể đặt giá sao cho phù hợp với lợi nhuận. “Ngành bán lẻ khác với iPhone, thị trường phụ kiện khá khó lường. Đây là lần đầu tiên iPhone không được trang bị bộ sạc nhưng nhiều người đã có sẵn bộ sạc ở nhà, kể cả phụ kiện chính hãng và bên thứ ba”, Giám đốc Hệ thống Mai Nguyên cho biết. Theo anh Nguyên, nhu cầu thực sự sẽ không xuất hiện cho đến khi iPhone 12 được nhiều người dùng biết đến.

Nhiều nhà phân phối đã giảm giá phụ kiện để thu hút người dùng mua iPhone 12. Giá ưu đãi là đối tác chủ quản của công ty đầu tư Loup Ventures. Thống kê của Gene Munster cho thấy việc bỏ sạc và tai nghe trên iPhone 12 sẽ giúp Apple tăng lợi nhuận trên mỗi iPhone lên 12%. Nếu bạn loại bỏ các phụ kiện khỏi iPhone cũ, lợi nhuận Nó có thể cao hơn.

Kể từ tháng 10, Apple bán các phụ kiện riêng cho iPhone mới được phân phối. Tai nghe eless, AirPods (bắt đầu từ $ 159), bộ sạc MagSafe (bắt đầu từ $ 39) và EarPods Lightning (bắt đầu từ $ 19) Nhà bán lẻ này cũng đưa ra các chương trình khuyến mãi và giảm giá phụ kiện khi mua iPhone 12 chứ không phải giảm giá trực tiếp cho các sản phẩm truyền thống .—— Khương Nha